(Yeni) – Có 5 loại trái cây gây béo hơn cả ăn thịt, bạn biết loại nào không?
Dừa: khoảng 241 kcal/100g
Dừa là một loại trái cây bổ dưỡng, từ góc độ calo, cơm dừa rất phù hợp với đặc điểm trái cây nhiệt đới, phần ăn được của một quả dừa trên 100 gam calo cao tới 241 kcal, có thể coi là tốt nhất. trong số các loại trái cây phổ biến.
Lượng calo của dừa chủ yếu đến từ chất béo và carbohydrate trong ba chất cung cấp năng lượng, hàm lượng chất béo trong cơm dừa cao tới 12%, bao gồm 8,5 gam chất béo bão hòa, là thành phần chính của cơm dừa. dầu ăn tốt cho sức khỏe dầu dừa được nhắc đến trong cuộc sống hàng ngày.
Dừa có hàm lượng calo cao như vậy nhưng chủ yếu nằm ở phần cùi dừa, nước dừa không chứa nhiều calo.
Hơn nữa, nước dừa là một loại nước uống có vị ngọt tự nhiên, ít calo với hàm lượng đường khoảng 2,6g trên 100g và tương đối nhẹ. Nhưng khi bạn chọn, cố gắng không mua nước dừa có thêm đường.
Chôm chôm: Có khoảng 82 kcal trên 100g
Chôm chôm là một loại trái cây nhiệt đới lớn, có hương vị tương tự như vải thiều, giàu vitamin, axit amin, carbohydrate và khoáng chất.
Chôm chôm tuy giàu dinh dưỡng, có vị ngọt thanh mát nhưng lại chứa hàm lượng calo cao nên đối với những người muốn kiểm soát cân nặng thì nên ăn càng ít càng tốt.
Ngoài ra, bệnh nhân bị viêm dạ dày, loét dạ dày cũng không nên ăn loại quả này.
Sầu riêng: khoảng 150 kcal/100g
Tôi tin rằng ai cũng đã từng nghe đến danh tiếng của sầu riêng, kể cả bạn chưa từng ăn loại quả này thì cũng đã từng nghe về “mùi thơm” độc đáo của nó, đây là loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng được nhiều người biết đến. Được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”, mùi nồng. Những người thích nó ca ngợi hương thơm của nó, và những người ghét nó sợ mùi.
Ai thích thì ứa nước miếng, ai không thích thì không dám ngửi. Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng cực cao, ăn thường xuyên có thể bồi bổ cơ thể, bổ tỳ vị, bổ khí, bổ thận tráng dương, làm ấm cơ thể.
Ngoài việc chứa nhiều calo, sầu riêng còn chứa lượng đường tương đối cao nên dù thích ăn sầu riêng bạn cũng nên chú ý lượng ăn vào.
Chuối: khoảng 115 kcal/100g
Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và được trồng rộng rãi ở các vùng nhiệt đới. Giá trị dinh dưỡng của cùi chuối khá cao, ngoài ra còn chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng và vitamin.
Trong số đó, vitamin A có thể thúc đẩy tăng trưởng, tăng cường khả năng chống lại bệnh tật và cần thiết để duy trì thị lực bình thường;
Thiamine có thể chống lại bệnh tê phù, kích thích thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ hệ thần kinh; Riboflavin có thể thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển bình thường của cơ thể con người.
Mặc dù chuối là một loại trái cây điển hình có hàm lượng calo cao, nhưng vì hàm lượng chất xơ cao, miễn là bạn không ăn quá nhiều, chúng vẫn rất được khuyến khích, ở một số vùng nhiệt đới, chuối thậm chí còn được ăn. thức ăn chính.
Mít: trong 100g nhiệt khoảng 105 kcal
Mít là loại trái cây nhiệt đới và là một trong những loại trái cây nặng nhất thế giới.
Các nghiên cứu y học hiện đại đã khẳng định, mít rất giàu carbohydrate, protein, vitamin B, vitamin C, khoáng chất, dầu béo…
Các loại đường, protein, dầu béo, khoáng chất và vitamin trong mít có vai trò nhất định trong việc duy trì các chức năng sinh lý bình thường của cơ thể.
Mặc dù mít rất ngon nhưng ngoài hàm lượng calo cao, bạn nên chú ý hơn khi ăn để tránh bị dị ứng.
Cũng cần lưu ý là không nên ăn mít với mật ong, bởi hai chất này sẽ phản ứng với nhau sinh ra khí, gây ra các triệu chứng như chướng bụng, đầy hơi.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-loai-trai-cay-de-beo-hon-an-thit-sau-rieng-chi-dung-thu-3″ -loai-dau-tien-gay-bat-ngo-734874.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/5-loai-trai-cay-de-beo-hon-an-thit-sau-rieng- chi-dung-thu-3-loi-dau-tien-gay-bat-ngo-d376566.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]