( Yeni ) – Kết hợp các loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp trong chế độ ăn uống để an toàn cho sức khỏe.
Trái cây được chia thành hai loại: trái cây có chỉ số đường huyết thấp và trái cây có chỉ số đường huyết cao. Chuyên gia dinh dưỡng Mary Sabat cho biết: “Trái cây có chỉ số đường huyết thấp khiến lượng đường trong máu tăng chậm, điều này có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn”.
Một số loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp nên bạn có thể yên tâm kết hợp chúng vào chế độ ăn uống của mình. Chúng không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp bạn giảm cân. Bên cạnh đó còn giúp ổn định sức khỏe cho người bệnh tiểu đường.
Quả táo
Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Theo phân tích tổng hợp các nghiên cứu (và hơn 330.000 bệnh nhân), thường xuyên ăn táo giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
Táo chứa nhiều chất xơ và vitamin C nên mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Nó giúp giảm nguy cơ tăng đột biến lượng đường trong máu và insulin. Ngoài ra, phần lớn đường trong táo có nguồn gốc từ fructose, khác với glucose có trong hầu hết các loại kẹo và bánh ngọt.
Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy việc thay thế glucose bằng fructose làm giảm lượng đường trong máu và lượng insulin sau bữa ăn.
Bưởi
Loại quả này có chỉ số đường huyết là 25. Một quả bưởi trung bình chứa 92 miligam vitamin C, đáp ứng 100% nhu cầu hàng ngày.
Bưởi chứa 91% nước và có 2 – 4g chất xơ mỗi quả. Nhờ đó, bưởi tạo cảm giác no sau khi ăn và làm chậm quá trình tiêu hóa. Ăn một quả bưởi vào bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ trong ngày có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.
Quả kiwi
Loại quả này cũng được coi là an toàn cho phụ nữ mắc bệnh tiểu đường. Kiwi có nhiều vitamin C, kali và chất xơ và chỉ có 11g carbohydrate.
Quả Kiwi được thu hoạch quanh năm và có mặt ở hầu hết các thị trường. Vì vậy chúng xứng đáng là món ăn tuyệt vời cho chế độ ăn ít đường. Loại trái cây này cũng có thể được thêm vào món salad trái cây, sinh tố và bột yến mạch.
quả anh đào
Loại quả này là một trong những loại trái cây có chỉ số GI thấp nhất vào khoảng 20. Quả anh đào có nhiều vitamin C, chất xơ, kali và chất chống oxy hóa. Vì chúng ít calo nên chúng cũng có thể hỗ trợ giảm cân ở bệnh nhân tiểu đường.
Mơ khô
Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng cho bệnh tiểu đường. Loại quả này có chỉ số GI là 32, khá thấp. Bên cạnh đó, mơ khô còn là nguồn cung cấp dồi dào chất sắt, đồng, kali, vitamin A và E.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-loai-trai-cay-giau-vitamin-c-chi-so-duong-huyet-thap-thich-hop-voi -nguoi-tieu-duong-764632.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/5-loai-trai-cay-giau-vitamin-c-chi-so-duong-huyet-thap-thich-hop- voi-nguoi-tieu-duong-d390330.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]