( Yeni ) – Thịt gà là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng phù hợp ăn món này.
Thịt gà là món ăn quen thuộc và được đánh giá là khá lành tính. Thịt gà rất dễ ăn và dễ tiêu hóa. Theo Đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bồi bổ sinh khí, sinh lực. Món ăn này có thể dùng cho các trường hợp suy nhược, sụt cân, kiệt sức, kém ăn, chướng bụng, khó tiêu, tiêu chảy, phù thũng, ít sữa sau sinh, tiểu đường…
Gà rất đa dạng về chủng loại như gà ác, gà cà ri, gà chọi… Bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn từ nguyên liệu chính là thịt gà.
Mặc dù thịt gà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng một số người không nên ăn loại thực phẩm này.
Mọi người không nên ăn thịt gà
– Người bị sỏi thận
Thịt gà là thực phẩm chứa nhiều protein, có thể làm tăng lượng oxalate trong nước tiểu, làm tăng nguy cơ sỏi thận. Vì vậy, thịt gà không phải là thực phẩm lý tưởng cho người bị sỏi thận.
– Người mới trải qua phẫu thuật
Theo kinh nghiệm dân gian, ăn thịt gà sau phẫu thuật có thể gây sưng, viêm, mủ, khiến vết thương chậm lành và dễ nhiễm trùng.
– Người mắc bệnh thủy đậu
Người bị thủy đậu nên tránh ăn thịt gà, đặc biệt là da gà, vì thực phẩm này có thể gây ngứa ở các nốt thủy đậu và dễ để lại sẹo.
– Người mắc bệnh gan
Người bị bệnh gan nên hạn chế ăn thịt gà. Vì thực phẩm này có tính nóng nên có thể khiến tình trạng mất nhiệt ở gan trở nên trầm trọng hơn, khiến bệnh nặng hơn.
– Người có vấn đề về hệ tiêu hóa
Thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng những người có vấn đề về tiêu hóa cần hạn chế sử dụng vì ăn nhiều thịt gà có thể dẫn đến chứng khó tiêu. Ngay cả những người bình thường ăn nhiều thịt gà cũng sẽ khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều giờ để tiêu hóa hết lượng thức ăn đã ăn.
Một số lưu ý khác khi ăn thịt gà
Bạn không nên ăn thịt gà cùng lá kinh giới vì có thể gây chướng bụng, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên có thể dẫn đến khó đại tiện.
Tránh ăn da và cổ gà vì chúng không tốt cho sức khỏe. Da gà chứa nhiều chất béo và cholesterol cao. Đặc biệt, vùng da cổ có chứa một số tuyến bạch huyết có tác dụng giải độc. Tuyến này chứa độc tố có thể gây bệnh cho cơ thể.
Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế ăn phao gà. Phần thịt mềm, béo nhưng lại là nơi tập trung các tuyến bạch huyết, nơi diễn ra quá trình đại thực bào, hấp thụ vi khuẩn và độc tố gây bệnh. Các chất có hại tích tụ ở bộ phận này và biến nó thành “kho” mầm bệnh.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-nhom-nguoi-khong-nen-an-thit-ga-766659.html” alt_src=”https://phunutoday. vn/5-nhom-nguoi-khong-nen-an-thit-ga-d391268.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]