( Yeni ) – Giữ gìn vóc dáng, giảm cân là nhu cầu làm đẹp phổ biến trong xã hội hiện đại, và đây là cách phổ biến của phụ nữ Nhật Bản
Uống bột trà xanh
Người Nhật có thói quen uống một thứ gọi là matcha. Đây là loại trà được làm từ lá trà chất lượng cao đã được sấy khô và nghiền thành bột mịn. Khi pha chỉ cần cho bột trà vào nước ấm để tạo thành trà xanh tươi. Trà xanh Matcha rất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do gây ra các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn. Trà xanh còn có tác dụng kiểm soát cân nặng lành mạnh. Pha trà dạng bột hòa tan tiện sử dụng, khi pha sẽ tận dụng được chất xơ trong lá trà, trong khi nếu pha trà tươi thường chỉ uống nước, còn bã trà bỏ đi nên không sử dụng được. chất xơ.Ngoài dùng để pha trà bột còn có thể dùng trong một số món ăn hàng ngày như thêm vào vỏ bánh, rắc lên kem…
thực phẩm lên men
Nhật Bản cũng như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc… có nhiều cách lên men thực phẩm. Đối với Nhật Bản, công nghệ lên men của họ đa dạng hơn với việc tạo ra kim chi, tempeh, miso, kombucha,… Những thực phẩm này được chế biến sau quá trình lên men bằng lactobacillus, một loại vi khuẩn ăn tinh bột trong thực phẩm, tạo ra axit lactic. Quá trình lên men giúp giữ lại các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và thúc đẩy quá trình tổng hợp nhiều thành phần khác như lợi khuẩn. Ăn thực phẩm lên men giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường trao đổi chất. Đồng thời, một số thực phẩm lên men Nhật Bản giúp khí huyết tăng cường lưu thông, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất.
ăn uống lành mạnh
Người Nhật có xu hướng ăn theo khẩu phần nhỏ, chế biến các món ăn bằng cách nướng, hấp hoặc luộc và cách sắp xếp các món ăn cũng rất độc đáo. Người Nhật cũng vốn có tính kỷ luật cao nên họ tuân thủ thói quen ăn uống nghiêm ngặt. Những công thức đơn giản này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đồng thời hỗ trợ quá trình giảm cân. Ngoài ra, bữa ăn của người Nhật thường có ngũ cốc nguyên hạt, ưu tiên thực phẩm không tinh chế để giúp tăng cường chất xơ và vitamin tốt hơn.
Hải sản
Nhật Bản là đất nước của hải sản. Người Nhật thích hải sản hơn thịt đỏ vì thịt đỏ có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh mãn tính, các vấn đề viêm nhiễm, mức cholesterol cao và béo phì. Cá được cho là một nguồn giàu axit béo lành mạnh. Ăn cá thay thịt đỏ cũng giúp kiểm soát mỡ thừa tốt hơn.
Đi bộ
Ở Nhật, đi bộ là một hoạt động hàng ngày của họ, không chỉ là thói quen mà còn do cách họ sử dụng phương tiện công cộng nên họ đi bộ đến ga công cộng. Đi bộ nói riêng và các loại hình vận động khác nói chung không chỉ giúp giảm cân mà còn tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng mức năng lượng và mang lại tâm trạng tốt. Đối với người Nhật, đi bộ cũng rất tốt để giải tỏa mọi căng thẳng.
tắm suối nước nóng
Đây là một trong những tập tục rất nổi tiếng trên khắp Nhật Bản. Nhật Bản có nhiều suối nước nóng. Tắm nước nóng có lợi cho việc giảm cân vì nó thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng cường oxy cho các tế bào, tăng co bóp tim giúp tiêu hao năng lượng và đốt cháy mỡ thừa.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/5-thoi-quen-hang-ngay-giup-phu-nu-nhat-giu-dang-thon-gon-khong-chat-vat -giam-can-d378604.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]