(Yeni) – Không chỉ thịt, cá, trứng, sữa mới chứa nhiều canxi, có rất nhiều loại rau củ có thể cung cấp nguồn canxi dồi dào cho cơ thể.
Bắp cải
Cải bẹ xanh có cọng dày, ăn giòn, ngọt và giàu dinh dưỡng. Loại rau này rất giàu vitamin A, B, C và D.
Cải bẹ xanh chứa nhiều chất xơ, giúp thúc đẩy chức năng tiêu hóa của dạ dày và đường ruột, làm tăng cảm giác thèm ăn.
Cải bẹ xanh là một trong những loại rau có hàm lượng canxi cao. 100gr rau có thể cung cấp 284mg canxi. Ngoài ra, nó có thể cung cấp 691,50% giá trị vitamin K hàng ngày cho con người. Vitamin K tham gia vào quá trình khoáng hóa xương và đông máu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hấp thụ nhiều vitamin K có thể ngăn ngừa mất xương ở những người bị loãng xương.
Cải bẹ xanh thường được dùng làm dưa chua. Tuy nhiên, muối không phải là một cách lành mạnh để chuẩn bị biển. Bạn có thể dùng loại rau này để nấu, xào.
Rau chân vịt
Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều canxi, sắt, vitamin A, C. Thêm cải bó xôi vào chế độ ăn hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Rau bina có hàm lượng canxi rất cao. 100g rau chân vịt có thể cung cấp khoảng 250mg canxi. Đây là lượng canxi tương đương với một cốc sữa 250ml.
Bổ sung canxi bằng cách ăn cải bó xôi sẽ giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương. Ngoài ra, các loại rau này còn giàu chất xơ giúp tăng nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón.
Cải bó xôi không có vị gắt như các loại rau khác nên có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như xào, nấu, làm salad, làm nước ép, sinh tố…
Khoai lang
Khoai lang là loại rau được bán ở chợ với giá rẻ. Loại rau dân dã này có hàm lượng canxi khá cao. 100gr rau lang có thể chứa tới 180mg canxi.
Khoai lang có thể dùng để nấu canh hoặc xào.
Ngoài canxi, khoai lang còn cung cấp nhiều chất chống oxy hóa và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Chất xơ trong khoai lang giúp tạo cảm giác no lâu, tốt cho tiêu hóa, giúp giảm cân.
rau thì là
Thì là là một loại gia vị thường được thêm vào súp và món xào để tăng hương vị. Mùi thơm đặc trưng của loại rau này mang đến sự kích thích vị giác.
Ít ai biết rằng thì là là một loại rau có hàm lượng canxi cực cao. 100 gam thì là có thể chứa tới 600mg canxi.
Hơn nữa, loại rau này còn chứa nguồn vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chống nhiễm trùng.
Lượng vitamin A dồi dào trong thì là còn giúp tăng cường sức khỏe cho mắt, giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến mắt như khô mắt, giảm thị lực…
Rau xà lách
Xà lách có mùi thơm đặc trưng, giàu chất xơ thực vật, dễ tiêu hóa. 100 gam xà lách có thể cung cấp 70 mg canxi. Nó là một trong những loại rau lá xanh có hàm lượng canxi cao.
Xà lách cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tinh thần, giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng.
rong biển
Rong biển rất giàu canxi. 100gr rong biển tươi có thể cung cấp 264mg canxi. Ví dụ điển hình là rong biển Wakame. Nó có thể cung cấp 15% giá trị canxi hàng ngày, giúp xương phát triển, ngăn ngừa loãng xương.
Ngoài ra, rong biển còn chứa nhiều magie. Mỗi 100g rong biển cung cấp khoảng 105mg magie. Nó là chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.
Rong biển có thể dùng để làm súp, salad, bánh, súp, snack…
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/6-loai-rau-giau-canxi-hon-trung-sua-cham-an-thi-khoi-lo-loang-xuong -thieu-canxi-717855.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/6-loai-rau-giau-canxi-hon-trung-sua-cham-an-thi-khoi-lo-loang-xuong- thieu-canxi-d369659.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]