(Yeni) – Người bệnh tiểu đường chỉ nên chọn những loại trái cây có chỉ số đường huyết (GI) thấp (dưới 70) để không làm đường huyết tăng nhanh.
quả anh đào
Anh đào có chỉ số đường huyết khá thấp, chỉ khoảng 20. Loại quả này chứa nhiều vitamin C, chất xơ, kali và chất chống oxy hóa. Vì chứa ít calo nên quả anh đào cũng có hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân cho người bị tiểu đường.
quả mơ khô
Quả mơ khô là lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường, những người cần thực hiện chế độ ăn kiêng. Loại quả này có chỉ số GI thấp, khoảng 32. Ngoài ra, nó còn cung cấp nhiều sắt, đồng, kali, vitamin A, E.
Quả cam
Cam là loại trái cây giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe. Với GI xấp xỉ 40, cam cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu mà không làm lượng đường trong máu tăng đột biến.
Quả lê
Lê có chỉ số đường huyết là 38. Loại quả này giàu chất xơ, có thể tạo cảm giác no, hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, lê còn chứa nhiều vitamin C, vitamin K, kali, đồng. Chúng cũng rất giàu chất chống oxy hóa polyphenol, giúp tăng cường sức khỏe lâu dài cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Quả táo
Táo là loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp chỉ 40. Chúng khá phù hợp với những người có lượng đường trong máu cao. Táo chứa nhiều chất xơ, nhiều nước, giàu chất chống oxi hóa nên có tác dụng hạn chế cảm giác thèm ăn, kiểm soát cân nặng và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.
Bưởi
Bưởi là loại trái cây tốt cho việc kiểm soát đường huyết. Các nghiên cứu cho thấy bưởi tươi có chứa insulin giúp hạ đường huyết. Ngoài ra, nó rất giàu vitamin C, giúp ức chế aldose reductase và ngăn ngừa sự xuất hiện của các biến chứng vi mạch do tiểu đường.
Trái ổi
Ổi là loại trái cây giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, kali, chất xơ… Người bệnh tiểu đường có thể sử dụng loại trái cây này.
Ổi giàu chất xơ, ít calo, giúp tạo cảm giác no lâu, hỗ trợ sức khỏe đường ruột, giúp tăng cường miễn dịch.
Quả đào
Quả đào có chỉ số GI khoảng 42. Nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Loại quả này rất tốt cho hệ tiêu hóa, sức khỏe tim mạch và làn da. Đào cũng chứa một lượng chất xơ và chất chống oxy hóa tốt.
Quả dâu
Dâu tây có GI là 41. Nó chứa nhiều vitamin C, có thể cải thiện khả năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, dâu tây chứa ít calo, nhiều chất xơ, giàu vitamin A, C, folate, phốt pho, mangan… tốt cho cơ thể.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/9-loai-trai-cay-co-chi-so-duong-huyet-thap-tot-cho-nguoi-bi-tieu-duong-730580.html” alt_src=”-https://phunutoday.hap-tuong-yeca-loai cho-nguoi-bi-tieu-duong-d374706 .html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]