( Yeni ) – Xử lý mùi hôi của thịt lợn là bước đầu tiên bạn phải làm trước khi chế biến món ăn. Tùy từng phần thịt mà cách xử lý khác nhau.
Mẹo khử mùi hôi của thịt, xương heo tươi
Đối với thịt và xương, để khử mùi hôi, bạn phải chần qua nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước, rửa sạch thịt hoặc xương rồi chế biến.
Nếu là thịt luộc thì cho vào nồi 1 củ hành tím băm nhuyễn. Hành tây giúp khử mùi hôi rất tốt. Sau khi luộc chín, bạn cũng có thể cho thêm vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi và món ăn sẽ thơm ngon hơn. Ngoài ra, khi chế biến nên hớt bọt để giúp thịt sạch hơn.
Nếu muốn giữ thịt trắng sau khi vớt ra ngoài trời, bạn cần cho vào nồi nước đang luộc thịt một ít giấm và muối, để khoảng 3 phút rồi đổ đi. Vớt hết nước và rửa lại thịt thật sạch. Sau đó đun một nồi nước sôi khác để luộc thịt cho chín.
Muốn biết thịt chín hay chưa thì chọc đũa qua thịt, nếu không thấy nước màu hồng chảy ra là thịt đã chín.
Mẹo khử mùi hôi của thịt đông lạnh
Sử dụng hành khô và gừng
Với thịt đông, chuẩn bị một nồi nước với lượng nước vừa đủ để luộc thịt. Sau đó cho 1-2 thìa cà phê muối hột, 2 củ hành khô lớn đã bóc vỏ, 1 nhánh gừng đập dập lớn rồi vặn lửa to.
Khi nước sôi, tinh dầu từ hành khô và gừng sẽ tiết ra và hòa tan trong nước. Lúc này bạn mới cho cật heo vào đun khoảng 2 phút thì vớt ra và xả qua nước lạnh để chúng săn lại. Đợi thịt ráo nước thì bạn chế biến món ăn như bình thường.
Dùng chanh và giấm
Bạn rã đông sườn ít nhất 8 tiếng. Trong thời gian này, chuẩn bị hỗn hợp gồm nước cốt của hai quả chanh, hai thìa muối hột và ba thìa giấm.
Khi thịt đã rã đông, đeo bao tay và xoa thịt để hỗn hợp ngấm đều trong vòng 2-3 phút rồi để ngấm khoảng 10-15 phút. Sau đó bạn đem rửa lại bằng nước sạch là có thể chế biến được.
Khử mùi hôi của heo rừng
Bạn trụng nước sôi lên toàn bộ da heo, sau đó dùng dao cạo sạch lông cũng như bụi bẩn, rửa lại thật sạch. Sau đó dùng muối xát lên toàn bộ miếng thịt, để 15 phút rồi rửa lại cho sạch.
Tiếp theo, bạn cho thịt vào nồi nước sôi, đun khoảng 3 phút, thêm một chút rượu trắng và một ít hành khô băm nhỏ. Sau khi chần, vớt thịt ra, rửa sạch và đem đi chế biến.
Khử mùi lợn nái
Đối với thịt heo sữa, bạn rửa sạch với nước, sau đó chà xát với chanh và muối, để ướp khoảng 10 phút. Sau đó rửa thật sạch và đem đi chế biến. Cẩn thận hơn bạn có thể chần qua nước sôi có pha chút rượu trong 3 phút rồi rửa sạch trước khi luộc.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/mua-thit-lon-ve-nho-lam-them-mot-buoc-thit-het-han-mui-hoi-nau -mon-gi-cung-ngon-715568.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/mua-thit-lon-ve-nho-lam-them-mot-buoc-thit-het-han-mui- hoi-nau-mon-gi-cung-ngon-d368632.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]