( Yeni ) – Với những mẹo sau, việc nấu nướng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, giúp bạn tiết kiệm thời gian, món ăn sẽ ngon hơn, việc nấu nướng không còn là áp lực nữa.
Nấu ăn không phải là việc yêu thích của mọi người, đặc biệt là khi bạn bận rộn vượt qua con đường tắc nghẽn để về nhà nấu ăn sau giờ làm việc. Việc nấu nướng lại gặp khó khăn và không biết cách xử lý có thể khiến bạn mệt mỏi. Khi đó, nấu ăn không còn là niềm hạnh phúc mà là gánh nặng. Vì vậy hãy lưu ý những lời khuyên cần thiết này nhé. Đây là những mẹo giúp nấu nướng thông minh hơn, tiết kiệm thời gian mà vẫn có những món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng và khắc phục các vấn đề.
Đừng lo lắng nếu chảo bị mất khả năng chống dính hoặc nếu bạn không có chảo chống dính
Khi không có chảo chống dính, bạn có thể thoải mái chiên đồ ăn bằng cách lót một miếng lá chuối dưới đáy chảo rồi đặt đồ ăn lên trên, chiên cả thế giới mà không cần chạm vào chảo.
Để chiên không bắn dầu thì cho một ít nước cốt chanh, hoặc một ít bột mì (bột mì, bột chiên giòn, tinh bột sắn đều được, chỉ cần thêm một ít là chiên được mọi thứ mà không bắn dầu).
Cắt hành tây không cay mắt như cho vào lò vi sóng
Để cắt hành mà không bị cay mắt, hãy cho hành tây vào lò vi sóng khoảng 10 giây rồi thái lát. Hoặc bạn có thể đeo kính và cắt chúng trong nước.
Khi thức ăn mặn thì thêm khoai tây
Nếu thức ăn không may bị mặn thì cho miếng khoai tây vào khoảng 10 phút để chúng ngấm vị mặn trong súp rồi xào chín.
Mẹo làm sạch trái tim nhanh chóng để loại bỏ mùi hôi
Tripe là món ăn ưa thích của nhiều gia đình nhưng với các bà nội trợ, việc chế biến lại rất ngại vì phải mất nhiều thời gian. Vì vậy hãy cho chúng vào tô cùng với bột mì, nước mắm hoặc lá chuối. Những thứ này giúp làm sạch ruột nhanh chóng và khử mùi hôi rất nhanh.
Thịt luộc ngon ngọt và không bị dai
Muốn luộc các loại thịt ngon từ heo, gà, ngan, vịt các bạn nhớ làm sạch, đun sôi nước rồi cho vào, đun sôi lại rồi giảm lửa. Đừng để nước sôi, đừng đun sôi bằng nước lạnh. Đó là bí quyết để không sợ bị luộc sống. Dù ủ quá lâu thịt cũng không bị nhão. Đặc biệt, cách ủ này là cứu cánh cho những con gà luộc có kích thước lớn, tránh nấu quá chín bên ngoài mà bên trong vẫn đỏ hoặc chín quá bên trong khi bên ngoài quá mềm, nhạt nhẽo. Ủ theo cách này, dù bề ngoài thịt hơi chín quá nhưng vỏ cũng không bị rách. Đặc biệt, thịt giữ được vị ngọt, không bị khô hay cứng.
Khi hầm, xào, ninh thịt, cá hãy nhớ điều này
To quickly soften the braised dish, remember to add a little beer or coke, lemon juice, and vinegar. The catalysts from these foods help the dish soften faster and also increase the aroma.
If you want to wash dishes that have been dirty for a long time, use baking soda and toothpaste
When glass and porcelain items are difficult to clean for a long time, use a mixture of baking soda and toothpaste and wash them very quickly.
If you want to remove the fishy smell of seafood or fish, use alcohol
Washing with cooking wine or white wine will help remove fishiness from food very well. Or you can use vinegar.
If boiled dishes want to keep their crisp color, use ice water
From boiled vegetables, boiled chicken, boiled meat… if you want the boiled dish to keep its beautiful color and taste crispy and delicious without being mushy, prepare a clean bowl of ice water and when you take it out and immediately drop it in, the dish will be more delicious.
The rice was burned
If unfortunately the rice burns, don’t rush to dump the whole pot of rice. Place the cake slice on the rice cooker for about 10 minutes. That slice of bread will absorb the burning smell and you can use the rice in a normal pot. You just need to remove the burnt rice at the bottom.
Use a spoon or beer bottle cap to peel the ginger
Using a knife to peel ginger is quite difficult because many ginger roots have many crevices that are difficult to peel cleanly. Use a beer cap or a rice spoon to scrape. This method is both quick and without worrying about the knife slipping in and nearly cutting your hand.
Use a fork to peel and devein the shrimp
Peeling shrimp takes a long time and can scratch your hands. Use a fork. After removing the shrimp’s head, insert one of the prongs of the fork into the veined part, penetrate the shell and pull out both the shell and the shrimp’s veins. Very fast and without fear of damaging your nails.
Put the fruit in a paper bag to ripen quickly
You put bananas, peaches or avocados in paper bags and tie them tightly. The steam emitted from the fruit will help them ripen faster.
Boil eggs without using water
Put the eggs in a bowl or cake pan and then put them in the oven. Leave the oven at 124 degrees Celsius for 30 minutes. With this method, you have delicious boiled eggs that are quite convenient if you are busy cooking other dishes.
Quickly chop cherry tomatoes
Chopping each cherry tomato is quite time consuming. So sandwich the cherry tomatoes on two plates and then use a knife to cut across the space between the two plates. With this method, you can cut many tomatoes in half at the same time without worrying about cutting yourself or wasting time.
Keeps vegetables fresh for days
Để giữ rau lâu hơn, hãy bọc rau trong khăn giấy khô hoặc giấy thấm dầu rồi cho vào tủ lạnh. Giấy sẽ hấp thụ chất lỏng dư thừa khiến rau củ nhanh chóng bị thối. Phương pháp này sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian đi chợ mua đồ ăn.
Làm thêm nước ép cam quýt trong lò vi sóng
Nếu bạn muốn vắt chanh nhanh mà hết nước, hãy cho chanh vào lò vi sóng khoảng 30 giây để chanh mềm và việc vắt nước sẽ dễ dàng hơn.
Nêm gia vị và làm nước chấm, nhớ cho ớt vào sau cùng nhé
Khi nêm gia vị, đôi khi rất khó điều chỉnh khẩu vị. Nếu cho thêm ớt sẽ khiến món ăn trở nên cay và làm mất vị giác của bạn. Vì thế nêm thêm ớt vào cuối sẽ sẽ chuẩn xác hơn.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/tong-hop-nhung-meo-nau-an-cua-dau-bep-thong-minh-de-viec-nau-nuong-nhanh -gon-mon-an-delicious-hon-ai-cung-can-d390677.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]