(Yeni) – Củ cải trắng là loại rau giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, có tác dụng ngăn ngừa ung thư cực kỳ hiệu quả và không nên bỏ qua.
Thành phần dinh dưỡng của củ cải trắng
Ai cũng biết củ cải được coi là thực phẩm hàng đầu mang lại những lợi ích về dinh dưỡng và sức khỏe không thể bỏ qua trong thực đơn của bạn. Trong y học cổ truyền, củ cải trắng là vị thuốc cực kỳ hữu hiệu, giúp thanh nhiệt, giải cảm, tiêu đờm. Loại rau này thường có nhiều vào mùa thu đông, đúng mùa rau sinh trưởng nên giá thành cực kỳ rẻ. Nếu bạn đi chợ và nhìn thấy nó, đừng hối hận khi mua nó.
Dưới đây là những lý do tại sao nó được gọi là “nhân sâm trắng”:
Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Vì thành phần dinh dưỡng của củ cải có chứa chất phytochemical và anthocyanin có đặc tính chống ung thư. Bên cạnh đó, thành phần dinh dưỡng của củ cải trắng còn rất giàu vitamin C, có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn chặn sự tổn hại của các gốc tự do – DNA bên trong tế bào, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư cực kỳ hiệu quả.
Theo kết quả nghiên cứu từ Nutritionoffers, khi bạn thường xuyên ăn củ cải trắng, tế bào ung thư sẽ giảm đáng kể, chúng không sinh sôi nảy nở và tiêu diệt mầm bệnh trong tương lai.
Tăng khả năng miễn dịch: Do hàm lượng sắt cao trong lá củ cải trắng nên lá củ cải trắng giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi và tăng cường năng lượng. Ngoài ra, lá củ cải trắng còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, phốt pho và thiamine giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, nếu muốn có sức khỏe tốt thì đừng bao giờ bỏ qua loại rau này nhé!
Lợi tiểu: Vì củ cải trắng chứa nhiều nước nên có tới 70% củ cải trắng là nước nên uống nước ép lá củ cải trắng có vai trò quan trọng trong việc lợi tiểu. Không những vậy, việc bổ sung lá củ cải vào chế độ ăn hàng ngày còn có tác dụng nhuận tràng giúp điều trị táo bón, chướng bụng hiệu quả.
Tốt cho tim mạch
Thành phần dinh dưỡng của lá củ cải trắng chứa nhiều kali có tác dụng kiểm soát và duy trì mức huyết áp ổn định. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn bắp cải trắng có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch cực tốt. Đồng thời, đây cũng là thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa đột quỵ cực kỳ hiệu quả.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Do hàm lượng nước cao trong củ cải trắng và lá của nó nên nó có đặc tính làm giảm lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, nếu thường xuyên sử dụng nước ép lá củ cải trắng còn giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 cũng như những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này. Vì vậy, những người mắc bệnh tiểu đường không nên bỏ qua nhân sâm mùa đông này nhé!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/an-rau-dung-chi-biet-rau-muong-rau-cai-chuyen-gia-chia-se-1-loai -vi-nhu-nhan-sam-mua-dong-nhieu-nguoi-quen-752120.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/an-rau-dung-chi-biet-rau-muong-rau- cai-chuyen-gia-share-1-type-of-violence-sam-mua-dong-nhieu-nguoi-familiar-d384581.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]