( Yeni ) – Việc tiêu thụ các loại nước trái cây tốt cho mẹ bầu không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Yeni sẽ mách bạn vài loại nước ép dinh dưỡng, thích hợp trong thai kỳ.
Nước ép trái cây có gì tốt cho mẹ bầu?
Phụ nữ mang thai nên hiểu rằng họ không nên tự do ăn bất cứ thứ gì hay ăn mọi thứ có thể. Trong thực tế, có vô số hạn chế về thực phẩm đối với mẹ bầu.
Nếu đề cập đến những nguồn năng lượng tốt nhất nên được đưa vào chế độ dinh dưỡng cơ bản thai kỳ thì đó là nước trái cây tươi.
Nước ép trái cây tươi được khuyến khích vì chúng cung cấp sức khỏe và dinh dưỡng cho bé và mẹ. Đồng thời nước trái cây còn giúp da dẻ mẹ hồng hào, tươi sáng và có sức sống hơn.
Điểm mặt 7 loại nước trái cây tốt cho mẹ bầu
1. Nước cam
Nước cam có rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là nguồn cung cấp vitamin C và kali. Do đó, nước cam rất có lợi cho việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Uống nước cam là một phương pháp tự nhiên chống lại cảm lạnh và cúm.
Theo nghiên cứu, nước cam giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh dị ứng ở trẻ sơ sinh. Nó giúp trong việc hình thành các mô mới và các tế bào máu đỏ. Đồng thời đóng một vai trò trong việc phát triển nhau thai ở phụ nữ mang thai.
2. Nước ép cà rốt tốt cho sức khỏe bà bầu
Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, phụ nữ mang thai cần 1.000 mg canxi mỗi ngày. Trong khi đó, cà rốt là loại rau ăn củ rất giàu canxi và giúp phát triển xương và răng của em bé.
Nó là một nguồn cung cấp vitamin C, E, A và beta-carotene có tác dụng như chất chống oxy hóa và bảo vệ mẹ khỏi các gốc tự do, giúp cho làn da khỏe mạnh và tươi sáng. Những vitamin này giúp cho móng tay không bị giòn, dễ gãy và giúp cho tóc không bị rụng.
Phytochemicals có trong cà rốt giúp thúc đẩy chức năng cơ thể thích hợp, làm sạch gan và giải độc cho cơ thể. Ngoài ra, nước ép cà rốt cũng tốt cho hoạt động của tuyến giáp và giúp tăng cường thị giác cho thai nhi.
3. Nước táo
Nước táo là một cách tuyệt vời để giúp bà bầu hạn chế tăng cân quá nhanh trong và sau khi mang thai. Nước táo còn giúp não bé tăng trưởng và phát triển tốt hơn. Ngoài ra, đây cũng là nguồn cung cấp chất sắt cho cơ thể để bà bầu không bị thiếu máu.
4. Nước nho – Nước ép tốt cho bà bầu
Uống nước nho khi mang thai giúp duy trì huyết áp ổn định, ngăn ngừa và điều trị táo bón. Nho có rất nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp làm giảm dị tật bẩm sinh thai nhi. Nó cũng hữu ích trong việc giữ nước trong cơ thể suốt cả ngày. Ngoài ra, nước nho còn giúp hạn chế rụng tóc sau sinh.
5. Nước dâu
Nước dâu giúp làn da bạn trắng sáng tự nhiên khi mang thai. Chất chống oxy hóa có trong loại nước này giúp xây dựng khả năng miễn dịch trong cơ thể. Bên cạnh đó, nước dâu còn có chất xơ hòa tan rất tốt cho tim. Quan trọng hơn, dâu rất giàu folate, một chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé.
[yeni-source src=”https://xevathethao.vn/uncategorized/ba-bau-cu-tich-cuc-uong-5-loai-nuoc-ep-nay-sinh-con-gai-hay-trai-deu-khoe.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ba-bau-cu-tich-cuc-uong-5-loai-nuoc-ep-nay-sinh-con-gai-hay-trai-deu-khoe-d353107.html” name=”Xe và Thể thao”]