Hãy đảm bảo rằng trong bữa ăn của bạn luôn có những thực phẩm ít calo nhưng giúp bạn cảm thấy no lâu. Nó sẽ tạo động lực cho bạn giảm cân và giảm mỡ tốt hơn.
Một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh chính là vũ khí tốt nhất để bạn nuôi dưỡng một cơ thể săn chắc, tràn đầy năng lượng.
Để làm được điều đó, trong chế độ ăn uống, bạn cần đảm bảo tăng cường các thực phẩm có lợi như trái cây giàu chất xơ, rau, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và chất béo lành mạnh như dầu ô liu. , bơ… Hạn chế muối và đường, thay thế bằng các loại thảo mộc, gia vị để duy trì hương vị thơm ngon.
Chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Elizabeth Ward khuyên mọi người nên thực hiện chế độ ăn 1.200 calo mỗi ngày để bảo vệ tim mạch, giảm 0,5-1kg/tuần.
Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng người Mỹ Niti Desai cũng chia sẻ, mỗi ngày nên chia thành nhiều bữa nhỏ, và khung thời gian lý tưởng để ăn trong ngày như sau:
– Từ 7h đến 8h: Ăn bữa sáng lành mạnh, đủ dinh dưỡng, đặc biệt giàu protein.
– 10h: Ăn sáng nhẹ.
– Từ 12h30 đến 13h00: Ăn trưa.
– Từ 15h30 đến 16h00: Ăn nhẹ lành mạnh để no bụng, giảm cảm giác thèm ăn và không ăn quá nhiều vào bữa tối.
– Từ 18h đến 18h30: Ăn tối nhẹ.
Mọi người nên đảm bảo rằng bữa ăn của mình luôn có những thực phẩm ít calo nhưng giúp no lâu. Nó sẽ tạo động lực cho bạn giảm cân và giảm mỡ tốt hơn.
Dưới đây là 4 thực phẩm ít calo giúp giảm cân, giảm mỡ bụng mà bạn nên lựa chọn:
1. Quả bơ
Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Minchen (đến từ New York, Mỹ) cho biết bơ cung cấp chất béo và chất xơ có nguồn gốc thực vật. Ăn bơ giúp cân bằng lượng đường trong máu và giúp bạn no lâu. Mặc dù bơ có hàm lượng chất béo cao hơn nhiều loại trái cây nhưng nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy ăn tối đa một quả bơ mỗi ngày không khiến người ta tăng cân. Chúng cũng chứa chất béo không bão hòa đơn, có liên quan đến việc giảm mức cholesterol LDL (có hại).
Bơ cung cấp chất béo và chất xơ có nguồn gốc thực vật, giúp cân bằng lượng đường trong máu.
250g bơ chứa: 234 calo, 21g chất béo, 10mg natri, 12g carbs, 10g chất xơ, 1g đường.
2. Bí ngô
Chuyên gia Minchen rất thích bí ngô vì nó chứa nhiều chất xơ, nước và chất chống oxy hóa. Loại trái cây và rau quả này là nguồn cung cấp carbs phức hợp tốt, có nhiều chất xơ và tiêu hóa chậm hơn so với carbs đơn giản. Vì vậy, nó là sự lựa chọn lý tưởng cho việc giảm cân.
Bí ngô có nhiều chất xơ, nước và chất chống oxy hóa.
250g bí ngô chứa: 63 calo, 1g protein, ít hơn 1g chất béo, 16g carbs, 3g chất xơ, 3g đường.
3. Súp lơ
Theo chuyên gia Minchen, súp lơ cung cấp 3 gam chất xơ trên 250g cùng với các chất chống oxy hóa cần thiết. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn suốt cả ngày. Chuyên gia dinh dưỡng Jessica Cording cho biết: “Chúng ta có thể sử dụng súp lơ theo nhiều cách. Bạn có thể ăn nó thay cơm, thay thịt và thêm vào súp”.
250g súp lơ chứa: 27 calo, 0,3g chất béo, 32,1mg natri, 5,3g carbs, 2,1g chất xơ, 2g đường, 2,1g protein.
4. Khoai tây
Một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người thay thế 40% lượng thịt ăn vào bằng khoai tây, đậu hoặc đậu Hà Lan sẽ cảm thấy no nhanh hơn trước.
Mặc dù khoai tây được coi là thực phẩm giàu carb nhưng khoai tây nguyên củ thực sự rất giàu chất xơ, kali, canxi và magie. Nhờ đó, ăn khoai tây khiến chúng ta có cảm giác no lâu hơn. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người thay thế 40% lượng thịt ăn vào bằng khoai tây, đậu hoặc đậu Hà Lan sẽ cảm thấy no nhanh hơn trước. Những người trong nhóm ăn khoai tây cũng giảm cân.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/bac-si-chia-se-4-thuc-pham-it-calorie-help-ban-giam-can-va-mo-bung -ma-khong-cam-thay-doi-20231118184129292.chn” name=””]