( Yeni ) – Với sự kết hợp giữa phần thịt lợn chứa đầy collagen và các loại hạt giàu canxi hơn sữa, bạn sẽ có món súp thơm ngon, bổ dưỡng cho những ngày se lạnh đầu đông.
Thịt chân giò không chỉ là nguyên liệu giàu dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon và cách chế biến đa dạng. Đây là phần từ đầu gối đến móng tay nên có nhiều da, gân và ít thịt nhưng thịt thường giòn và không béo ngậy.
Móng guốc lợn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như giúp da sáng bóng, bổ máu, phục hồi sức khỏe, giảm căng thẳng…
Ngoài những món ăn quen thuộc như chân giò nấu giả cầy, chân giò hầm hạt sen, chân giò om sả ớt… bạn có thể học cách nấu chân giò hầm đậu nành theo công thức dưới đây.
1. Nguyên liệu làm món canh chân giò hầm đậu nành
– Chân giò heo: 1 miếng
– Táo đỏ
– Đậu nành
– Baro hành, gừng
– Gia vị: Muối, hành lá, tiêu xay
2. Cách nấu canh chân giò hầm đậu nành
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Móng lợn sau khi mua về sẽ được làm sạch, cạo lông và làm sạch bụi bẩn. Sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch.
– Đậu nành rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 3 tiếng trước khi hầm. Nhờ bước này đậu nành sẽ chín nhanh hơn.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.
– Nhặt những lá bị hư và héo, sau đó rửa sạch và băm nhỏ hành baro.
Bước 2: Chần chân giò heo
– Bắc nồi lên bếp, đổ nước lạnh vào rồi lần lượt cho chân giò, gừng, hành baro vào. Sau đó cho 1 thìa rượu nấu vào đun sôi trên lửa lớn.
– Trong quá trình nấu, bạn cần dùng dụng cụ nấu ăn như thìa hớt hết bọt nổi trên bề mặt.
– Đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, rửa sạch chân giò luộc bằng nước ấm rồi để ráo.
Bước 3: Canh chân giò hầm đậu nành
– Lấy một nồi khác, cho chân giò luộc vào và đổ lượng nước vừa đủ. Tiếp tục cho vài lát hành, gừng vào nồi rồi tiếp tục đun trên lửa lớn.
– Đợi nước sôi thì giảm lửa và tiếp tục hầm trong 10 phút thì cho đậu nành và táo đỏ vào hầm khoảng 40 phút.
– Kiểm tra nồi hầm, nếu thấy chân giò và đậu nành đã mềm thì nêm thêm muối và tiêu trắng vào nồi hầm cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.
– Tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút thì tắt bếp và múc canh hầm đậu nành ra tô để thưởng thức.
Canh chân giò hầm đậu nành sau khi chế biến sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được miếng xúc xích heo mềm, béo kết hợp với đậu nành thơm lừng, như tan chảy trong miệng. Món canh này nên ăn khi còn nóng và dùng kèm với cơm trắng.
3. Những lưu ý khi nấu canh chân giò hầm đậu nành
– Bạn nên chọn mua chân giò ở các cửa hàng thực phẩm quen thuộc hoặc uy tín.
– Chân giò lợn tuy rất bổ dưỡng nhưng lại không phù hợp với người béo phì, người mắc bệnh viêm gan mãn tính, sỏi thận… hay người già.
– Bạn nên chọn những hạt đậu nành có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, chắc, màu trắng ngà và có mùi thơm đặc trưng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bo-phan-duoc-vi-nhu-may-bom-collagen-tu-nhien-cua-lon-mang-di-ham -canh-an-vua-ngon-vua-bo-762947.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bo-phan-duoc-vi-nhu-may-bom-collagen-tu-nhien-cua- can-mang-di-ham-canh-an-vuong-delicious-king-bo-d384678.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]