(Yeni) – Ngày xưa, loại rau này là đặc sản chỉ có vua chúa mới được ăn. Ngày nay, loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Tác dụng của Rau Vua Tiên
Rau Vua Tiên hay được giới khoa học gọi là Rau Thạch Núi, còn có tên gọi khác là đậu xanh luộc, cần biển, rau câu hoặc cần tây khô tùy theo vùng miền.
Nguồn tài nguyên này chứa hơn 20 khoáng chất và axit amin quan trọng như protein, pectin, canxi, sắt, kẽm, carotene, kali, natri, phốt pho và nhiều nguyên tố vi lượng khác.
Rau Tiên Thiên vua mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe. Dựa trên kiến thức y học cổ truyền, rau mùi được coi là có khả năng bổ tỳ, dưỡng não, ổn định tâm trạng, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa ung thư, kiểm soát huyết áp, cải thiện sức khỏe. cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường cung cấp máu và hỗ trợ tiêu hóa. Tiêu thụ thường xuyên King’s Eve có thể giúp tăng tuổi thọ và đóng góp tích cực cho sức khỏe tổng thể.
Bổ sung rau hạt vua vào khẩu phần ăn còn giúp làm mát cơ thể và đào thải độc tố. Rau bina chứa nhiều vitamin E, giúp làm mờ nếp nhăn và duy trì làn da tươi trẻ.
Hơn nữa, chất xơ có trong rau tạo thành một lớp màng tự nhiên trong dạ dày, ngăn cản sự hấp thụ cholesterol. Rau bina còn được cho là có khả năng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các gốc tự do trong cơ thể, nguyên nhân gây ra nhiều bệnh, trong đó có ung thư.
Dưới đây là một số mẹo giúp bạn lựa chọn và sử dụng rau vua một cách ngon miệng nhất:
Chọn loại rau hoàng gia có màu xanh đậm, không có dấu hiệu ố vàng. Chọn những cọng rau có kích thước đồng đều. Nhận biết rau vua qua mùi thơm đặc trưng của nó.
Rau khô cần đều và không bị ẩm. Khi dùng rau muống khô làm món ăn, nên ngâm rau trong nước sạch từ 4 đến 6 tiếng trước khi nấu để rau nở ra. Đối với rau muống khô, nếu muốn có cảm giác giòn thì ngâm vào nước lạnh.
Để đạt được chất lượng tốt nhất, rau muống khô nên được ngâm trong nước đá từ 4 đến 6 tiếng trước khi bắt đầu quá trình chế biến.
Sau khi rau đã được ngâm mềm, bạn chỉ cần rửa sạch và dùng làm rau tươi. Rau tiên vương có thể dùng sống, kết hợp với các thực phẩm khác hoặc chế biến thành nhiều món ngon như xào hải sản, thịt heo, thịt bò hay thậm chí là làm salad.
Về giá cả, trên các sàn thương mại điện tử, rau vua khô loại 1 được bán với giá dao động từ 150.000 – 350.000 đồng cho 500 gram. Dù không hề rẻ, thậm chí còn đắt hơn cả thịt nhưng loại rau này vẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng nhờ những lợi ích dinh dưỡng mà nó mang lại.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ca-cho-co-mot-loai-rau-dat-hon-thit-bo-ngang-to-yen-o-viet -nam-co-nhieu-nhung-it-nguoi-an-767875.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ca-cho-co-mot-type-vegetable-dat-hon-thit-bo- horizontal-to-yen-o-viet-nam-co-nhieu-but-it-nguoi-an-d391824.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]