(Yeni) – Má đào là loại thịt lợn thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mua.
Khi đi chợ, hầu hết mọi người thường chú trọng mua các loại thịt như thịt ba chỉ, thịt bắp, thịt mông. Ngoài ra, họ còn có niềm yêu thích đặc biệt với món sườn.
Tuy nhiên, trên thân lợn có một phần thịt rất nhỏ chỉ khoảng 200g. Điều đáng chú ý, phần nhỏ này lại là một trong những phần ngon nhất của thịt lợn, có hương vị thơm ngon đặc biệt và giá trị dinh dưỡng đáng kể, không thua kém gì nhân sâm ngàn năm tuổi.
Những điều cần lưu ý khi mua thịt má đào
Thịt má đào này hiếm khi xuất hiện và có số lượng rất ít nên nếu muốn mua bạn cần phải đi chợ sớm hoặc thậm chí báo trước cho người bán để đảm bảo có thể mua được. Đặc biệt, khi chọn mua có một số điểm quan trọng mà bạn cần chú ý:
Bề mặt thịt má đào phải khô và không có dấu hiệu ẩm ướt. Nếu thịt có cảm giác ẩm thì có thể là do thịt đã được ngâm nước hoặc đông lạnh trước đó một lần.
Màu sắc của thịt phải tươi sáng, có màu đỏ hồng và không có dấu hiệu bị sậm màu, kháng khuẩn.
Thịt không được có mùi lạ, không bị chảy nước và cũng phải giữ được độ đàn hồi, không bị mềm quá.
Những điều này sẽ giúp bạn chọn được thịt má đào tươi ngon, an toàn cho sức khỏe.
Cách nấu má đào thơm ngon?
Má đào hấp
Có rất nhiều cách làm thịt má đào thơm ngon. Nhờ gân mềm và các lớp mỡ xen kẽ trong từng lớp thịt nên thịt má đào không bị dai, xơ, khô. Nó thậm chí còn cực kỳ mịn màng và tươi mới. Sau khi mua, bạn có thể thử rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ loại thịt này.
Luộc hoặc hấp thường giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt tốt nhất. Một trong những món ăn đơn giản nhất là món hầm, bạn có thể tìm công thức làm món này để thưởng thức cùng gia đình.
Má đào om trứng cút
Má đào om trứng cút là một lựa chọn thú vị. Bạn có thể rửa sạch thịt rồi ướp với nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hành tím, ớt băm trước khi om. Sau khi đun sôi nước màu, cho thịt đã ướp vào xào chín rồi luộc với nước dừa để thịt có vị ngọt tự nhiên. Cuối cùng, cho trứng cút vào là bạn sẽ có món má đào om thơm ngon, mềm và dẻo nhờ cả gân và thịt.
Thịt má đào xào rau củ
Má đào còn có thể dùng để xào cùng rau củ, tạo nên món ăn thơm ngon, độc đáo. Bạn có thể xào thịt má đào với các loại rau như ớt chuông, đậu Hà Lan, bắp non, thưởng thức hương vị thơm ngon của rau tươi kết hợp với thịt và gân mềm.
Nếu thích nướng thì thịt má đào cũng rất thích hợp. Khác với các loại thịt thông thường, thịt má đào thấm gia vị sâu vào thịt và khi nướng không dễ bị khô hay nhão. Bạn có thể thử nướng cùng rau củ để tạo nên một bữa tiệc BBQ nhỏ và thú vị.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ca-con-lon-co-mot-bo-phan-cuc-quy-chi-co-2-lang-chua-chat -bo-hon-ca-nhan-sam-to-yen-753962.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ca-con-lon-co-mot-bo-phan-cuc-quy-chi- co-2-lang-chua-chat-bo-hon-ca-nhan-sam-to-yen-d385531.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]