(Yeni) – Với cách nấu này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có được món ngô nướng vô cùng hấp dẫn, béo ngậy cùng hành thơm béo để chiêu đãi gia đình.
Không chỉ là món ăn ngon, ngô ngọt còn chứa nhiều calo và có lợi cho sức khỏe. Nếu thường xuyên sử dụng nguyên liệu này, bạn sẽ thấy được nhiều công dụng như ngăn ngừa thiếu máu, kiểm soát bệnh tiểu đường, giảm huyết áp cao, giảm đau khớp, chắc xương, tăng cường trí nhớ…
Ngoài các món như ngô luộc, ngô xào bơ, chè ngô, sữa ngô, ngô xào trứng muối… bạn cũng có thể học cách làm ngô nướng mỡ hành theo công thức đơn giản này.
1. Nguyên liệu làm ngô nướng mỡ hành
– Ngô ngọt: 2 miếng
– Hành lá
– Gia vị: Muối, dầu ăn
2. Cách làm ngô nướng mỡ hành
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Ngô ngọt sau khi mua về sẽ được bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài và râu ngô. Sau đó ngâm bắp vào nước muối pha loãng khoảng 10 đến 15 phút. Tùy theo thói quen và sở thích mà bạn có thể cắt ngô ngọt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên.
– Hành lá cắt bỏ lá hư, lá vàng, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Làm mỡ hành tây
– Đặt chảo lên bếp đun nóng cho đến khi nóng thì cho khoảng 60ml dầu ăn vào.
– Tiếp theo, cho hành lá và một ít muối vào đảo đều cho đến khi hành lá mềm thì đổ ra tô nhỏ.
Bước 3: Nướng bắp với mỡ hành
Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu
– Để ngô chín nhanh, bạn nên đun sôi các nguyên liệu trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
– Sau đó cho vào nồi chiên không dầu và nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
– Trải đều mỡ hành lên thân ngô rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Nướng ngô trong chảo gang
– Đặt chảo gang lên bếp đun nóng, sau đó từ từ cho ngô vào xào khoảng 15 đến 20 phút.
– Trong quá trình nướng, bạn cần phết lớp dầu ăn đã chuẩn bị sẵn lên bề mặt miếng ngô và đảo thường xuyên cho đến khi chín.
– Đợi ngô chín thì lấy mỡ hành dàn đều rồi gắp ra đĩa thưởng thức.
Ngô nướng mỡ hành sau khi chế biến sẽ có màu sắc và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Vị ngọt thơm của bắp kết hợp với vị mặn của muối và vị béo ngậy của mỡ hành sẽ giúp bạn có một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn trong những ngày gió mùa. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần món ngô nướng mỡ hành rất thích hợp để chiêu đãi cả gia đình.
3. Lưu ý khi làm ngô nướng mỡ hành
– Khi mua bạn nên chọn loại ngô ngọt còn nguyên vỏ bên ngoài, còn xanh, cuống tươi và không bị héo. Bạn không nên chọn ngô quá to mà chỉ nên chọn ngô thon dài, cân đối, hạt đều, bóng và thẳng.
– Bạn nên chọn mua hành lá tươi. Ngoại trừ củ màu trắng, lá sẽ có màu xanh từ gốc đến ngọn. Nếu thấy hành tây đã chuyển sang màu vàng thì bạn không nên mua vì có thể chúng đã để lâu và không còn thơm ngon, bổ dưỡng.
– Để món ngô nướng mỡ hành thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn, bạn có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác như lòng đỏ trứng muối, phô mai bò cười, bơ không muối…
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cach-lam-bap-nuong-mo-hanh-don-gian-chi-vai-phut-la-co-mon-an -vat-nong-hoi-xua-tan-cai-lanh-dau-dong-769008.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/cach-lam-bap-nuong-mo-hanh-don-gian- chi-shoulder-phut-is-a-co-mon-vat-nong-hoi-xua-tan-cai-lanh-dau-dong-d383377.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]