( Yeni ) – Với cách nấu đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay món ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần, cả người lớn và trẻ em đều thích mê.
Thông thường, người ta thường dùng thịt ba chỉ để chế biến các món ăn như ba chỉ heo nướng, ba chỉ om hay ba chỉ heo nướng sa tế. Với công thức làm món thịt ba chỉ lắc sả và quất dưới đây, bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, độc đáo cho bữa tối cuối tuần của mình.
1. Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ lắc sả tắc
– Thịt ba chỉ: 400 gram
– Dưa chuột: 3 quả
– Nước quất: 15ml
– Hành lá, sả, ớt tươi
– Đậu phộng cắt nhỏ, lá chanh
– Gia vị: Ớt bột, đường, bột nêm, muối tôm, dầu mè
2. Cách làm món thịt ba chỉ lắc sả tắc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt ba chỉ sau khi mua về sẽ được rửa sạch bằng nước sạch. Sau đó dùng dao cạo nhỏ cạo da để loại bỏ lông và chất bẩn bám trên thịt. Dùng giấy ăn thấm khô thịt rồi dùng nĩa chọc nhẹ vào da. Điều này sẽ giúp thịt ngấm gia vị hơn khi ướp.
– Rửa sạch sả, ớt tươi, lá chanh và quất. Sau đó băm nhỏ sả và ớt, lá chanh thái nhỏ rồi cắt quất thành từng lát mỏng.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ
– Lấy một tô lớn, cho thịt ba chỉ đã sơ chế sạch vào rồi thêm 1 thìa ớt bột, 1 thìa bột nêm và 1 thìa dầu mè vào.
– Dùng tay thoa đều gia vị lên các mặt của miếng thịt và ướp khoảng 20 phút cho ngấm.
Bước 3: Nướng thịt ba chỉ
– Đầu tiên, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 3 đến 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
– Tiếp theo, cho thịt ba chỉ đã tẩm gia vị vào nướng trong nồi chiên không dầu khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
– Tiếp tục nướng thịt lần 2 ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 8 đến 10 phút, sau đó cho ra đĩa và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 4: Lắc ba chỉ với sả
– Cho miếng thịt ba chỉ đã luộc và thái nhỏ vào tô lớn. Tiếp theo thêm 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường, 15ml nước quất, 1 thìa muối tôm và ớt băm. Trộn đều để từng miếng thịt thấm gia vị.
– Sau đó tiếp tục cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như sả băm, lá chanh, đậu phộng giã nhuyễn và quất thái lát vào tô. Trộn đều và nêm nếm vừa miệng rồi bày ra đĩa để thưởng thức.
Sau khi được nấu chín, món thịt ba rọi sả và quất sẽ có màu sắc và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được miếng thịt ba chỉ béo ngậy kết hợp với vị chua ngọt của gia vị. Món ăn này phù hợp với mọi lứa tuổi và ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng.
3. Lưu ý khi làm món thịt ba chỉ lắc sả tắc
– Bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại thịt có tỷ lệ nạc mỡ cân đối để không bị khô, béo.
– Trong trường hợp không có nồi chiên không dầu, bạn có thể dùng chảo chống dính để chiên thịt. Sau khi cho khoảng 500ml dầu ăn vào chảo đun nóng, thả thịt vào chiên trên lửa lớn cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng bắt mắt.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cach-lam-thit-ba-chi-lac-sa-tac-doi-gio-mam-com-cuoi-tuan-mon -an-don-gian-nhung-cang-an-cang-nghien-766578.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/cach-lam-thit-ba-chi-lac-sa-tac-doi- gio-mam-com-cuoi-tuan-mon-an-don-gian-nhung-cang-an-cang-nghien-d383409.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]