( Yeni ) – Khi chiên rán, bạn nên nhớ những mẹo sau để tránh tình trạng thức ăn bị dính chảo và dầu bắn tung tóe.
Những món chiên luôn có một sức hút khó cưỡng đối với mọi người. Tuy nhiên, khi chế biến các món chiên rán, nhiều người sẽ gặp phải tình trạng thức ăn bị dính vào đáy chảo, dầu bắn ra xung quanh.
Để khắc phục tình trạng này, mời bạn tham khảo mẹo nhỏ dưới đây.
Lưu ý khi sử dụng chảo rán
Chảo chống dính góp phần quan trọng trong việc chiên rán thức ăn, tránh để sát chảo. Khi chiên, nên dùng chảo có thành cao ít nhất 5cm để hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài.
Khi rửa chảo, bạn cũng nên tránh dùng các miếng cọ rửa bằng kim loại vì sẽ làm bong lớp men chống dính. Trường hợp thức ăn bám vào chảo, đổ nước nóng vào chảo và ngâm khoảng 15 phút cho đến khi thức ăn mềm ra rồi tự bong ra. Sử dụng một miếng vải mềm để làm sạch.
Trước khi chiên, đừng quên lau khô chảo rồi mới cho dầu vào chiên.
Thấm khô thực phẩm khi chiên
Trước khi chiên, đảm bảo thực phẩm khô hoàn toàn. Nước và dầu ăn không trộn lẫn với nhau. Ngoài ra, hai cái này có điểm sôi khác nhau. Do đó, nếu bạn cho thực phẩm có nhiều nước vào thì chắc chắn dầu sẽ bị bắn lên rất nhiều.
Đợi dầu đủ nóng
Khi chiên, bạn nên đợi dầu đủ nóng mới cho thực phẩm vào chiên.
sử dụng bột bắp
Trước khi cho thực phẩm vào chiên, bạn có thể cho 1/2 thìa cà phê bột bắp vào chảo khi dầu ăn chưa nóng. Dùng đũa đảo đều bột khắp chảo. Nếu dùng nhiều dầu có thể tăng lượng bột. Ngoài sử dụng bột bắp, bạn có thể sử dụng bột mì, bột sắn dây.
Sau đó, đợi dầu sôi thì cho thực phẩm vào chiên ở lửa vừa. Khi cho bột bắp vào, dù nguyên liệu có ướt dầu ăn cũng không bị bắn ra ngoài.
dùng muối
Đầu tiên, cho dầu vào chảo. Đợi dầu nóng rồi rắc một ít muối vào chảo. Sau đó, cho thực phẩm vào chiên. Ngoài việc loại bỏ độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu bắn ra ngoài.
Dùng phi công để xử lý khi chiên thực phẩm có nhiều nước
Khi chiên thực phẩm có nhiều nước hoặc thực phẩm vừa được rã đông có thể dẫn đến dầu mỡ bắn hoặc tràn ra ngoài. Bạn chỉ cần thả một vài hạt thí điểm vào chảo để giải quyết vấn đề này.
dùng chanh
Lấy một lát chanh chà vào toàn bộ chảo trước khi tra dầu mỡ, bạn sẽ tránh được thức ăn dính vào chảo và dầu bắn tung tóe.
dùng gừng
Thay vì chanh, bạn có thể dùng gừng để chống dính và chống văng dầu khi chiên.
Sau khi bắc chảo lên bếp bật lửa, đợi chảo nóng lên một chút thì cho gừng thái lát vào và dùng đũa ấn nhẹ và chà đều khắp đáy chảo.
Làm như vậy trong khoảng 1-2 phút thì vớt gừng ra và cho dầu vào chiên bình thường.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cho-thu-nay-vao-chao-tha-ho-chien-ran-khong-so-dinh-chao-ban-dau-730939.html” alt_src=”https://phunutoday-vn/cho-thu-chio-nay-vao-kho-chao-nay-vao dau-d374860.html” name=”gia itri.thobaoovhnt.vn”]