(Yeni) – Bắp cải luộc có vị thanh mát, là món ăn ưa thích của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc bắp cải ngon.
Cách luộc bắp cải ngon
Nguyên liệu: Nửa bắp cải cỡ vừa, 1 quả trứng gà hoặc vịt, nước mắm thơm ngon.
Làm:
Bắp cải cắt thành miếng cỡ 1/4 bàn tay, rửa sạch, để ráo nước.
Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi với lửa vừa cao, sau đó cho bắp cải vào đun sôi, chú ý canh sao cho bắp cải vừa chín tới là ngon. Nếu là bắp cải mềm thì luộc khoảng 3 phút, còn bắp cải cứng thì luộc lâu hơn. Khi bắp cải chín, vớt ra rổ cho ráo nước rồi xếp ra đĩa.
Trứng luộc khoảng 12 phút là trứng chín, sau đó ngâm trứng vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào tô cùng nước mắm nguyên chất thơm ngon.
Mẹo luộc bắp cải xanh giòn
- Bạn nên đun sôi nước rồi mới cho bắp cải vào, không nên đun khi nước còn lạnh để tránh làm bắp cải bị mềm và nát.
- Thêm một chút muối hoặc một ít nước cốt chanh vào nước luộc rau để giúp rau giữ được màu xanh đẹp.
- Ngoài ra, khi bắp cải chín, cho ngay vào nước lạnh cũng giúp bắp cải giữ được độ giòn.
Cách chọn bắp cải ngon
Khi chọn mua bắp cải, bạn nên chọn mua loại bắp có hình tròn, có màu xanh hơi đậm hoặc tím đậm tùy theo giống bắp cải. Không nên mua bắp cải hình bầu dục hoặc dẹt, đặc biệt là những loại có màu trắng nhạt vì có thể bị già, cứng, xơ và không ngon.
Bạn có thể cầm bắp cải trong tay. Nếu bạn thấy trọng lượng quả vừa phải, không quá nặng cũng không quá nhẹ, kích thước quả vừa tay thì đó là những quả ngô tốt.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tha-thu-nay-vao-noi-luoc-bap-cai-thom-ngon-ngot-nuoc-lai-rat-bo -740335.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/tha-thu-nay-vao-noi-luoc-bap-cai-thom-ngon-ngot-nuoc-lai-rat-bo-d379174.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]