(Yeni) – 10 năm trước, câu chuyện Phước Sang vỡ nợ, vợ chồng ly hôn gây xôn xao truyền thông, Kim Thư rời bỏ ánh hào quang nữ hoàng phòng vé để trở thành cô bán xôi. Giờ đây Kim Thu đã trở thành bà chủ, làm lại cuộc đời từ món xôi cua cải.
Kim Thư từng là nữ hoàng phòng vé những năm 2000. Cô và ông bầu Phước Sang trở thành cặp đôi nổi tiếng giàu có và danh giá trong làng điện ảnh phía Nam. Từ tiểu thư được mẹ và chị nuông chiều, cô trở thành vợ của một ông bầu giàu có, trở thành diễn viên đình đám. Cặp đôi sở hữu khối tài sản khổng lồ, ngôi nhà của họ được cho là trị giá 70 tỷ vào thời điểm đó. Nhưng nhận thấy kiếm tiền từ việc làm phim khá khó, lại có tính muốn làm giàu nên ông xã Phước Sang đổ tiền vào bất động sản. Rồi bất ngờ có tin Phước Sang khất nợ… Lúc đó, chuyện mới vỡ lở, ông trùm đổ nghìn tỷ vào bất động sản nhưng thua lỗ, rớt giá.Bị đe dọa, ném chất bẩn vào nhà, năm 2012 giới giải trí giật mình vì Kim Thư tuyên bố đã ly hôn Phước Sang.
Kim Thư thời vàng son
Sau biến cố vỡ nợ, ông xã Phước Sang và Kim Thư “mất hút” trong làng điện ảnh. Kim Thư lúc đó không có vốn nên chọn bán xôi. Bắt đầu lại sau mất mát, Kim Thư cho biết cô khá bấp bênh. Nữ diễn viên chia sẻ: Lúc đó không có vốn, tôi chọn bán xôi. Sau một thời gian, người ta gọi Thu Xôi là “bà bán xôi quyền lực”. Nguồn gốc của cái tên này cũng rất thú vị. Những người bán xôi bình thường ít có mối quan hệ với những người nổi tiếng. Nhưng với tôi, bạn bè nghệ sĩ rất nhiều và ai cũng quý mến tôi. Đôi khi, chỉ cần gọi một cuộc, họ sẽ bắt máy hoặc gọi lại ngay.Suốt 10 năm liền từ đó đến nay, tôi vẫn giữ thói quen đi ngủ sớm từ 21h để có sức dậy sớm nấu xôi bán. Giá lúc đó 50.000 – 65.000 đồng/phần xôi, bán vất vả lắm mà thu nhập không đủ nuôi gia đình. Nhưng lòng tự trọng khiến tôi không muốn nhận mọi sự giúp đỡ. Được rồi,
Từ công việc bán xôi, được bạn bè rủ đi trang trí, phục vụ đồ ăn, mua đồ cúng… Thế là công việc dần rộng mở và có thu nhập. Sau đó, cô thuê một cửa hàng và mở nó. Đặc biệt, Kim Thư hiện đã trở thành bà chủ của một nhà hàng sang trọng với thực đơn nổi tiếng là món xôi cua.
Kể về cơ duyên, quán của chị bắt đầu từ món cơm cua, nhưng có khách gọi là xôi cua. Thế là Kim Thư nghĩ, sao không thử nấu xôi cua, 10 năm trước sau khi vỡ nợ, cô cũng đi bán xôi. Sau khi mày mò, lần mò thành công và có món xôi cua, sử dụng gạo nếp (nấu từ gạo tẻ) thay cho gạo tẻ (nấu từ gạo tẻ). Xôi cua trở thành món ăn được nhiều nghệ sĩ yêu thích và Kim Thư thành công được biết đến với món xôi cua. Theo Kim Thu, xôi cua của cô được làm từ ghẹ Cà Mau và gạo nếp Điện Biên. Xuất hiện gần đây, Kim Thư là bà chủ đã gây dựng lại cuộc đời sau đổ vỡ hôn nhân cách đây 10 năm.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/chong-vo-no-roi-biet-thu-70-ty-thanh-ba-ban-xoi-kim-thu-gio-la -ba-chu-nho-lam-xoi-cua-nhu-nay-d372866.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]