(Yeni) – Để có đĩa rau luộc xanh mướt mà không bị thâm, bạn đừng bỏ qua những bí quyết sau.
Tăng nhiệt để đun sôi nước
Một trong những nguyên nhân khiến rau bị đen sau khi luộc là do bạn không đợi nước thật sôi mới cho rau vào.
Khi nước mới vừa sôi nhẹ, nếu vội cho rau vào lúc này, nước sẽ hạ nhiệt độ và rất lâu mới sôi trở lại. Do đó, khi ninh rau củ, bạn nên để lửa lớn, đợi nước sôi thật mạnh rồi mới cho rau vào. Khi đó, nước sẽ nhanh chóng sôi trở lại và làm chín rau. Khi rau đủ chín, bạn chỉ việc vớt ra.
Nên ngâm rau trong nước
Một trong những nguyên tắc giúp rau nấu chín không bị thâm đen là sử dụng lượng nước phù hợp. Bạn không nên cho quá ít nước vào nồi. Rau không ngâm trong nước sẽ không chín cùng lúc với rau ngâm trong nước và cũng dễ bị thâm hơn.
Do đó, khi bạn nấu rau, hãy đảm bảo rằng rau ngập hoàn toàn trong nước.
Thêm muối vào nước luộc rau
Khi nấu rau, bạn có thể thêm một chút muối. Muối giúp tăng nhiệt độ của nước, nước sẽ sôi nhanh hơn giúp giữ được màu xanh của rau củ.
Ngoài ra, muối còn giúp rau có vị đậm đà hơn.
Bạn chỉ cần thêm 1/4 thìa muối cho mỗi nửa lít nước luộc rau.
Đổ dầu ăn vào nước sôi
Có thể cho một ít dầu ăn vào nồi rau củ vừa đun và đảo đều. Lớp dầu ăn bên ngoài sẽ giúp rau xanh, bóng.
Dùng chanh hoặc giấm
Bạn có thể vắt vài giọt chanh hoặc thêm vài giọt giấm vào nước luộc rau. Như vậy rau sẽ giữ được màu sắc và không bị mất đi hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…
Ngâm rau củ trong nước đá
Sau khi rau chín, bạn không nên cho ra đĩa ngay.
Chuẩn bị thêm một tô nước đá. Vớt rau đã luộc chín ra tô nước đá lạnh và ngâm khoảng 2-3 phút cho rau nguội bớt rồi vớt ra.
Nước đá sẽ giúp rau giòn và giữ được màu xanh đẹp mắt.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/du-luoc-loai-rau-gi-cu-them-vai-giot-nay-rau-khong-bi-tham-den -giu-nguyen-duong-chat-713168.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/du-luoc-loai-rau-gi-cu-them-vai-giot-nay-rau-khong-bi- Tham-den-giu-nguyen-duong-chat-d367506.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]