(Yeni) – Đây là cách chiên trứng bông xốp, mềm mà các bà nội trợ không thể bỏ qua.
Rất ít người biết rằng để chiên trứng ngon sẽ cần thêm một số loại gia vị “bí mật”.
rượu trắng
Để trứng có mùi thơm hấp dẫn, cho 3-4 giọt rượu trắng vào trứng và đánh cho nổi bọt. Sau đó tiến hành chiên trứng như bình thường, món trứng của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều. Khi chiên, cồn sẽ bốc hơi khiến trứng xốp, mịn và không để lại mùi vị trên đĩa trứng yêu quý.
Nước chanh
Thêm 2-3 giọt nước cốt chanh vào hỗn hợp trước khi đánh bông cũng là một mẹo hay. Nước cốt chanh sẽ giúp trứng sau khi chiên chín mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt.
men
Cho 1/4 thìa bột năng vào 2 quả trứng đã đánh và khuấy đều cũng là một trong những bí quyết giúp trứng mềm, xốp, có thể nở gấp đôi so với trứng rán thông thường. Lưu ý, bạn nên để dầu nóng già mới chiên trứng và để lửa lớn cho trứng nở ra.
Bơ
Để tăng hương vị và độ ngậy của món trứng chiên, bạn có thể cho thêm một miếng bơ nhỏ và đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ tạo ra một “bộ đệm” giữa các protein. Điều này giúp trứng mềm và ngon hơn rất nhiều do các protein trong trứng không thể kết dính với nhau.
Ngoài món trứng chiên đơn giản, bạn có thể thêm vào món trứng một số nguyên liệu vừa tạo nên món trứng hấp dẫn vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao như nấm rơm bào sợi, thịt bằm… Ngoài ra, hành lá, ngò rí thái nhỏ. Khổ nhỏ và tiêu bột là gia vị không thể thiếu trong bất kỳ món trứng chiên nào.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/dap-trung-vao-chao-roi-them-vai-giot-nay-trung-xop-min-ran-2-qua -ma-nhieu-gap-doi-734096.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/dap-trung-vao-chao-roi-them-vai-giot-nay-trung-xop-min-ran- 2-qua-ma-nhieu-gap-doi-d376160.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]