( Yeni ) – Để có món chả giò vàng giòn, thơm ngon, hãy lưu lại những mẹo sau.
Nem rán là món ăn rất quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Nem có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon.
Công đoạn sơ chế chả giò không quá phức tạp. Bạn chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản như miến, mộc nhĩ, nấm hương, thịt bằm, một số loại rau tùy thích, gia vị, bánh tráng cuốn…
Một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải khi làm nem rán đó là nem nở không đều, dễ bị nát trong quá trình chiên và nem không được giòn.
Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải có những thủ thuật nhỏ.
Nem rán
Như đã nói ở trên, nem được làm từ những nguyên liệu phổ biến, dễ kiếm, bạn có thể cho những gì mình thích vào nem.
Thịt làm nem nên chọn thịt vai có chút mỡ để nhân mềm và không bị khô. Các nguyên liệu khác như mộc nhĩ, nấm hương, miến, các loại rau sẽ được thái nhỏ.
Để tính trạng nhân nem có nhiều nước, bạn có thể bóp các loại rau củ (cà rốt, củ đậu…) với chút muối trước khi trộn nhân. Sau đó vắt bớt nước để khi trộn vào nhân rau câu không bị chảy nước. Lưu ý, không nên cho nhiều muối sẽ khiến nem bị mặn.
Mì nên được ngâm trong nước ấm. Nếu mì mềm thì vớt ra ngay. Không ngâm lâu khiến miến bị nát, bở.
Lượng trứng cho vào nhân chỉ nên vừa đủ để tạo độ kết dính cũng như giúp nem không bị khô. Bạn có thể trộn trứng với thịt trước rồi mới cho các nguyên liệu khác vào để nhân không bị chảy nước.
Về phần gia vị, vì bánh tráng cuốn thường có độ mặn nhất định nên bạn không cần nêm quá nhiều trong phần nhân. Có thể nêm thêm chút hạt nêm, tiêu… tùy khẩu vị.
bánh tráng
Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn loại bánh tráng cho phù hợp. Thông thường vỏ ram, vỏ tầm bóp, vỏ đậu sẽ giòn hơn.
Nem rán
Để nem giòn, bạn có thể dùng 1,5 chiếc nem để cuộn một chiếc nem. Tức là dùng cả một lá nem trải xuống mặt phẳng rồi đặt thêm một nửa lá nem lên trên. Bạn cũng có thể thay một nửa số nem thông thường bằng vỏ ngò gai để tăng độ giòn. Bao bì như vậy cũng sẽ không dễ bị vỡ trong quá trình chiên.
Khi gói, bạn chỉ cần cho lượng nhân vừa phải và nới lỏng tay một chút để khi rán nem chín vừa phải.
Giữ nó trong tủ lạnh
Nem sau khi gói xong không nên đem chiên ngay. Cho khay giò vào tủ lạnh ít nhất 20 phút. Nhiệt độ thấp sẽ làm nem chặt và khô hơn, khi rán sẽ giòn hơn.
Nếu muốn chả giò lên màu vàng đẹp mắt, bạn có thể dùng nước pha dấm ăn phết lên các cuốn bánh tráng. Cách này cũng giúp cuốn bánh tráng mềm và dễ cuốn hơn.
Ngoài ra, bạn có thể pha một bát nước lọc loãng rồi phết lên chân giò chưa chiên. Đường sẽ giúp nem có màu vàng đẹp mắt.
Để nem giòn bạn nên chiên 2 lần. Đầu tiên, đun nóng dầu trên lửa nhỏ, sau đó cho chả giò vào chiên vàng rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu. Sau khi chiên một lượt, bạn có thể thay dầu và chiên ở lửa lớn hơn cho đến khi nem chín hẳn, vỏ chuyển sang màu vàng đẹp mắt.
Khi chiên, thêm vài giọt nước cốt chanh vào chảo giúp nem giòn và không bị bắn dầu. Bạn cũng có thể thêm vài lát gừng vào chảo khi dầu chưa nóng. Gừng còn giúp nem thơm, giòn và giảm hiện tượng văng dầu.
Nem rán xong nên lấy ngay ra và đặt trên giấy thấm dầu. Nếu cho nem ra đĩa ngay, dầu ăn sẽ thấm ngược vào nem và khiến nem bị ôi.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-nem-nho-cho-them-1-thu-goi-cai-nao-cung-deu-tam-tap-vo -vang-gion-de-khong-bi-iu-740235.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ran-nem-nho-cho-them-1-thu-goi-cai-nao-cung- deu-tam-tap-vo-vang-gion-de-khong-bi-iu-d379119.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]