(Yeni) – Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng làm sao để trẻ ăn? Dưới đây là 3 cách hấp trứng mềm, mịn mà bạn có thể áp dụng cho con mình
Thay vì luộc cả quả trứng hoặc hấp cơm, trẻ sẽ chán và bị nghẹn thức ăn. Hấp trứng theo cách này không chỉ tạo vẻ ngoài mềm mại, dễ ăn, đẹp mắt mà còn “dụ dỗ” trẻ ăn nhiều hơn, đồng thời ăn cả các thực phẩm khác nữa. Nó thực sự có lợi cả hai mặt.
Trứng hấp sữa tươi vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon làm món ăn kèm cho bữa ăn vặt
Chuẩn bị nguyên liệu: 250ml sữa tươi, 2 quả trứng, 1 thìa đường (nếu sữa có đường thì không cần thêm đường, dạy bé ăn ít đường sẽ tốt cho sức khỏe hơn)
Làm:
Cho trứng vào tô, thêm sữa và đường, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi mịn và đều, đánh theo một chiều. Sau đó lọc hỗn hợp này qua rây để loại bỏ cặn lớn phía trên. Cho hỗn hợp vào tô sứ có nắp đậy rồi cho vào nồi hấp khoảng 10-15 phút. Che chúng lại để chúng không bị rỗ. Lấy một cây tăm và kiểm tra xem nó có dính không thì là xong.
Món trứng hấp này mềm và mịn tương tự như bánh flan. Bạn có thể dùng làm món ăn kèm hoặc bữa sáng để tăng thêm dinh dưỡng cho trẻ.
Để thay đổi mùi vị hoặc tránh tanh, bạn có thể hấp hàng ngày theo công thức hương vị khác nhau. Với các bước thực hiện trên, bạn có thể dùng một thìa cà phê bột cacao hoặc bột trà matcha để thêm màu sắc giúp tăng hương vị, khử mùi tanh của trứng và khiến món ăn hấp dẫn hơn với trẻ.
Trứng hấp đậu hủ mềm – tăng cường canxi cho sự phát triển của trẻ
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 miếng đậu phụ mềm, 5 quả trứng gà, lượng muối vừa phải, lượng dầu mè vừa phải, 1 củ hành lá, 1 thìa xì dầu, một ít sữa tươi không đường.
Làm:
Rửa sạch hành lá và cắt thành từng miếng xúc xắc cỡ nửa centimet. Cắt đậu phụ thành từng lát dày.
Đập trứng vào tô, thêm chút muối, thêm lượng nước vừa phải, dùng thìa đánh nhẹ theo một chiều để tránh tạo bọt khí. Dùng rây để loại bỏ bã.
Cho đậu phụ mềm vào tô, sau đó thêm nước trứng vào. Sau đó cho tô trứng và đậu phụ vào nồi, hấp trên lửa lớn khoảng 20 phút.
Lấy trứng đậu hủ hấp chín, thêm hành lá cắt nhỏ rồi rưới dầu mè và 1 thìa xì dầu lên trên là món ăn đã hoàn thành.
Trứng hấp rau củ đẹp mắt tăng cường rau củ cho bé
Chuẩn bị nguyên liệu: 3-5 quả trứng, một ít hạt ngô, bí xanh, đậu thái hạt lựu, thêm muối, tiêu, sữa vừa phải, một ít tinh bột sắn hoặc bột bắp.
Làm:
Đập trứng vào tô, thêm sữa tươi không đường hoặc nước vào, thêm hạt tiêu và muối, khuấy đều theo một chiều, đánh đều cho trứng tan. Lọc hỗn hợp trứng qua rây cho mịn.
Cho ngô, rau củ cắt nhỏ vào chung tô, đổ hỗn hợp trứng lên trên. Đặt bát vào nồi hấp khoảng 15 phút.
Hoặc bạn sẽ hấp trứng trong nồi hấp. Còn rau củ thái nhỏ thì xào một ít dầu hành rồi xào chín. Khi gần chín thì rắc thêm bột năng/bột bắp vào để món xào được mềm mịn. Khi trứng chín thì cho rau củ xào lên trên.
Trộn rau rồi hấp với nhau sẽ ngọt và mát hơn nhưng không bị ngấy như xào.
Với 3 quả trứng hấp mềm mịn này các bé sẽ dễ dàng ăn được. Bạn có thể làm món ăn này để dụ trẻ ăn vặt hoặc làm cho cả nhà cùng thưởng thức.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/goi-y-3-mon-trung-hap-mem-min-vua-ngon-bo-vua-dep-mat-tre-cuc -ky-thich-bieng-an-toi-may-cung-me-d390646.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]