(Yeni) – Loại hạt này dễ mua, giá rẻ, mọi người đều có thể tiếp cận được. Ăn chúng vào buổi sáng sẽ mang lại cho cơ thể bạn vô số lợi ích tuyệt vời.
Loại hạt “trường thọ” được nhắc tới ở đây chính là lạc (lạc). Loại thực phẩm này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn rất dễ tìm và rẻ nên hầu hết mọi người đều có thể sử dụng.
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 100 gam đậu phộng có thể cung cấp 567 calo, 325,8g protein, 8,5g chất xơ, 705mg kali, 4,5mg sắt, 92mg canxi, 18mg natri. Ngoài ra, đậu phộng còn chứa nhiều vitamin quan trọng như vitamin B (B1, B3, B9), vitamin E, vitamin K…
Ăn đậu phộng vào buổi sáng có tác dụng gì?
Ăn đậu phộng nói chung mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể ăn món ăn này vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thời điểm ăn đậu phộng tốt nhất vẫn là vào buổi sáng khi đói. Lúc này cơ thể sẽ nhận được tối đa lợi ích và giá trị dinh dưỡng của đậu phộng.
Ăn đậu phộng vào buổi sáng sẽ mang lại lợi ích cho đường tiêu hóa và tim mạch. Loại thực phẩm này cung cấp năng lượng, giúp bạn cảm thấy no nhanh và lâu hơn.
Buổi sáng cơ thể đói và cần bổ sung năng lượng. Thức ăn sau khi vào cơ thể sẽ được tiêu hóa và hấp thu nhanh nhất. Vì vậy, ăn đậu phộng vào thời điểm này giúp cơ thể nhận được tối đa chất dinh dưỡng.
Ngoài ra, đậu phộng còn tác động tốt đến các vi khuẩn có lợi trong cơ thể, giúp chúng hoạt động tốt hơn.
Lưu ý, không nên ăn quá nhiều đậu phộng cùng một lúc để tránh bị chướng bụng. Mỗi buổi chỉ nên ăn khoảng 10-25 gram đậu phộng. Ngoài ra, bạn nên hạn chế chế biến đậu phộng có nhiều chất béo. Đậu phộng có thể kết hợp với các thực phẩm khác trong bữa ăn để cơ thể nhận được dinh dưỡng tối đa. Không ăn đậu phộng bị mốc hoặc nảy mầm.
Phụ nữ mang thai, người bị bệnh gút, người đã cắt túi mật, bị loét dạ dày hoặc bị dị ứng nên hạn chế ăn đậu phộng.
Một số lợi ích sức khỏe của đậu phộng
– Tốt cho tiêu hóa
Ăn đậu phộng rất có lợi cho quá trình tiêu hóa vì chúng có nhiều chất xơ, hỗ trợ nhu động ruột và giảm táo bón.
Ngoài ra, đậu phộng còn chứa phospholipid nên ăn đậu phộng còn giúp giảm các triệu chứng khó chịu như trào ngược dạ dày thực quản, buồn nôn… Đậu phộng có tác dụng làm sạch ruột, giúp bạn dễ chịu hơn.
– Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Đậu phộng chứa nhiều axit béo giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Từ đó có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Axit folic trong đậu phộng còn giúp giảm cholesterol trong máu. Ngoài ra, chất xơ và chất béo không bão hòa trong đậu phộng còn mang lại lợi ích ngăn ngừa cục máu đông hiệu quả.
– Tốt cho trí não
Đậu phộng chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể, giúp thúc đẩy sự phát triển của tế bào não và tăng cường trí nhớ, khả năng tư duy.
Ngoài ra, vitamin B6 trong đậu phộng còn giúp não hoạt động tốt hơn và tăng cường trí nhớ. Đậu phộng cung cấp một lượng nhỏ canxi và vitamin D có thể trì hoãn sự lão hóa của tế bào não.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-hat-truong-tho-nen-an-vao-buoi-sang-giup-nguoi-khoe-manh-song-lau -day-lui-lao-hoa-778930.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-hat-truong-tho-nen-an-vao-buoi-sang-giup-nguoi-khoe-manh- song-lau-day-lui-lao-hoa-d396720.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]