( Yeni ) – Cải chíp là một loại rau giàu dinh dưỡng nhưng nhiều người lại nói nhạt, không muốn ăn. Tuy nhiên, nếu kết hợp với những nguyên liệu này, món ăn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn.
Cải chíp sốt nấm đông cô
Nguyên liệu
– Bắp cải: 8 cây
– Nấm đông cô: 6 cái
– Hành lá: 1 ít
– Gừng: 1 miếng
– Dầu ăn: 2 thìa canh
– Tỏi: 3 tép
– Dầu hào: 2 muỗng canh
– Tinh bột: 1 muỗng canh
– Nước: nửa bát
Làm
– Hành lá rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Bóc vỏ và cắt tỏi. Rửa gừng và cắt thành dải. Cho một thìa tinh bột vào nửa bát nước rồi khuấy đều để tạo thành nước tinh bột.
– Cải thìa rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc.
– Nấm hương tươi rửa sạch, cắt bỏ chân và thái lát.
– Đun sôi nước trong nồi, khi nước nóng thì cho một thìa muối và một thìa dầu vào rồi cho cải thìa vào đun đến khi chín. Cách nấu này giúp rau củ luôn xanh và không bị mất chất dinh dưỡng.
– Tiếp theo, vớt rau ra, để nguội rồi bày ra đĩa cho đẹp mắt.
– Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng, cho phần đầu trắng của hành lá, gừng, tỏi và dầu hào vào. Thêm một ít nước. Đun sôi. Khi nước sôi, cho nấm vào đun đến khi chín.
– Múc nấm vào giữa đĩa cải chíp.
– Bây giờ bạn đổ bát nước bột năng vào chảo nước sốt trên bếp, đun sôi thì giảm nhỏ lửa, đun đến khi nước sốt đặc lại thì cho đĩa cải chíp và nấm vào là xong.
Cải chíp nấu tôm tươi
Nguyên liệu
– Tôm tươi
– Bok choy
– Hành tím
– Dầu ăn
– Gia vị thông dụng: bột nêm, bột ngọt, muối
Làm
– Tôm rửa sạch với nước, bỏ đầu, vỏ và chỉ lưng rồi rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.
– Ướp tôm với bột nêm, bột ngọt, muối. Trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho đến khi thấm gia vị.
– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
– Cải chíp cắt bỏ phần lá non, rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo, cắt bắp cải thành miếng vừa ăn.
– Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím vào xào cho đến khi có mùi thơm.
– Nếu hành thơm thì cho tôm vào xào khoảng 2 phút cho tôm săn lại thì cho nước vào đun sôi.
– Khi nước sôi, dùng muôi vớt bọt, thêm muối, bột nêm, bột ngọt và thêm cải thìa.
– Ấn nhẹ xuống cho cải ngọt ngập trong nước, đun trên lửa lớn thêm khoảng 2 phút cho đến khi súp sôi trở lại thì nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp là xong.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/dem-rau-cai-chip-ket-hop-voi-nhung-nguyen-lieu-nay-co-ngay-mon-gion -thom-thanh-mat-762314.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/dem-rau-cai-chip-ket-hop-voi-nhung-nguyen-lieu-nay-co-ngay-mon- gion-thom-thanh-mat-d389275.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]