(Yeni) – Đây là loại cá có thịt ngọt, ít xương và giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều loại cá khác. Nếu đi chợ nhìn thấy những loại cá này bạn nên mua ngay về nấu cho gia đình.
cá nục
Cá nục không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất omega-3 có trong cá nục còn có tác dụng điều trị đau khớp và giảm viêm, đau khớp.
Nhưng cá nục chứa rất ít chất béo và ít cholesterol so với các loại thịt khác nên có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch nếu ăn thường xuyên.
Cá lưỡi bò
Cá lưỡi bò được dân gian mệnh danh là “cá hoàng đế”. Loài cá này chỉ có một gai ở giữa, không có nhiều xương nhỏ, không quá tanh, thịt mềm, ngọt nên được nhiều người yêu thích. Loại cá này rất thích hợp cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Cá lưỡi bò chứa nhiều axit béo omega-3 tốt cho da và mắt. Có rất nhiều cách chế biến món cá lưỡi bò. Ngoài hấp, nó còn thích hợp để chiên, rang và om.
Cá vược
Giá trị dinh dưỡng đầu tiên mà cá chẽm mang lại cho con người đó là thịt cá chứa hàm lượng vitamin A cao nên sẽ giúp người ăn cải thiện được các vấn đề liên quan đến mắt, đặc biệt là thị lực như các bệnh về mắt. thoái hóa điểm vàng hoặc phòng ngừa đục thủy tinh thể.
Đối với chị em, ăn cá chẽm còn có thể hỗ trợ tích cực cho việc giảm cân, giữ dáng, làm đẹp da và được coi là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần.
Không chỉ vậy, thịt cá chẽm còn chứa nhiều dưỡng chất khác giúp con người cải thiện hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng, bổ sung lượng canxi thiếu hụt trong cơ thể, ngăn ngừa loãng xương. , xương khớp, phát triển chiều cao ở trẻ em…
Ngoài ra, thịt cá chẽm còn có hàm lượng Omega 3.6 cao nên khi bạn ăn loại cá này thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm cholesterol và ngăn ngừa các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch… ở người già.
Cá chim bạc
Cá chim biển được chia thành hai loại, cá chim vàng và cá chim bạc. Cá chim vàng có thể được nuôi nhân tạo trong khi cá chim bạc thì không.
Cá chim bạc có thịt ngọt và nhiều chất dinh dưỡng, nguyên tố vi lượng như canxi, phốt pho, kali, selen… rất tốt cho việc nâng cao sức khỏe cho cả người già và trẻ em trong những ngày thời tiết khắc nghiệt. Cần tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật.
Cá chim có hình kim cương, hầu như không có xương, thịt cá thơm ngon, đặc biệt mềm nên rất thích hợp làm món ăn vào mùa đông.
Cá lưỡi bò
Cá lưỡi bò được dân gian mệnh danh là “cá hoàng đế”. Loài cá này chỉ có một gai ở giữa, không có nhiều xương nhỏ, không quá tanh, thịt mềm, ngọt nên được nhiều người yêu thích.
Loại cá này rất thích hợp cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Cá lưỡi bò chứa nhiều axit béo omega-3 tốt cho da và mắt. Có rất nhiều cách chế biến món cá lưỡi bò. Ngoài hấp, nó còn thích hợp để chiên, rang và om.
cá thu
Cá thu có thịt chắc, ít xương, ăn rất ngon. Loại cá này rất giàu vitamin A và protein nên là lựa chọn tốt nhất để bổ sung calo và ngăn ngừa cảm lạnh. Đồng thời, cá rất giàu axit béo, trong đó phần lớn là DHA và các axit béo không bão hòa khác. Ăn cá thu rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên tích cực mua về để cho con ăn, đặc biệt là vào mùa đông.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/an-ca-cu-mua-loai-nay-thit-ngot-it-xuong-di-cho-som-moi-mua -duoc-805109.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/an-ca-cu-mua-loai-nay-thit-ngot-it-xuong-di-cho-som-moi-mua-duoc- d407748.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]