( Yeni ) – Nếu không biết chiên cá, cá sẽ bị nát, sát chảo, ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn.
Cá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và thường được nhiều người yêu thích vì lợi ích sức khỏe. Có nhiều phương pháp chế biến cá, bao gồm nướng, chiên, hấp và chiên. Trong danh sách này, món cá chiên được yêu thích nhất.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chiên cá sao cho bề mặt cá giòn vàng, không bị bể và không văng dầu trong quá trình chế biến. Vì vậy, để món cá chiên của bạn đạt được kết quả tốt nhất, hãy tham khảo những mẹo dưới đây.
Chuẩn bị cá
Để có món cá chiên ngon, trước tiên bạn cần sơ chế cá sau khi mua về bao gồm lột vảy, bỏ mang, ruột và màng đen ở bụng cá. Loại bỏ những bộ phận này giúp cá không bị tanh.
Tiếp theo, rửa cá bằng nước muối, nước vo gạo hoặc rượu gừng để loại bỏ nhớt và mùi tanh. Tuy nhiên, trước khi chiên cá nên dùng khăn lau khô bề mặt cá để thấm hết nước, tránh để cá bị bắn tung tóe dầu khi chiên.
Dùng bột mì vào chảo
Để cá không bị dính sát chảo và văng dầu khi chiên, bạn có thể cho một thìa bột mì vào chảo dầu, sau đó đảo đều để bột dàn đều trong dầu. Như vậy, khi chiên cá, bạn không còn phải lo lắng cá dính đáy chảo hay bắn dầu.
Phủ một lớp bột lên cá
Có một mẹo nhỏ giúp cá chiên có lớp vỏ vàng giòn, không bị bể và không bắn dầu, đó là phết một lớp bột mì mỏng lên bề mặt cá trước khi chiên. Tuy nhiên, lưu ý chỉ bôi một lớp mỏng vừa phải để không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Ngoài bột mì, bạn có thể sử dụng bột chiên, tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây có sẵn tại nhà.
Thêm muối vào dầu ăn
Ngoài những biện pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng muối để món cá chiên thêm hấp dẫn. Đầu tiên, đổ một lượng dầu vừa phải vào chảo và đun nóng. Khi dầu nóng cho chút muối trắng vào khuấy đều. Khi muối tan hết, bạn có thể cho cá vào chảo chiên cho đến khi giòn.
Dùng gừng
Một cách khá hiệu quả để cá không bị dính chảo là dùng gừng để tạo lớp màng chống dính. Bắt đầu bằng cách cắt một lát gừng dày và dùng nó chà xát khắp chảo. Sau đó, đổ dầu vào đợi dầu nóng mới cho cá vào chiên. Quá trình này sẽ giúp cá không bị dính và đảm bảo bề mặt cá vẫn được bao phủ.
Đừng lật cá quá thường xuyên
Để đảm bảo mặt dưới của cá có lớp vỏ giòn, hãy duy trì lửa vừa. Nếu lửa quá lớn, cá có thể nhanh chóng bị cháy bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa chín kỹ. Chờ cho mặt dưới cá giòn rồi mới lật cá lại.
Nếu lật quá sớm, bề mặt cá sẽ không đủ chắc chắn, có thể dẫn đến cá bị gãy, mất thẩm mỹ. Khi cá gần chín, bạn có thể tăng lửa để tạo lớp vỏ vàng giòn. Sau khi cá chín vàng đều, bạn vớt ra giấy thấm dầu vài phút rồi xếp cá ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-ca-cu-them-thu-nay-vao-da-ca-vang-gion-khong-ban-1-giot -dau-khong-sat-chao-751879.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ran-ca-cu-them-thu-nay-vao-da-ca-vang-gion-khong-ban- 1-giot-dau-khong-sat-chao-d384499.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]