(Yeni) – Để có được đĩa khoai chiên vàng giòn, ngoài việc chọn khoai tươi, bạn cần chú ý một số mẹo nhỏ dưới đây.
Chọn khoai tây
Vụ khoai tây chính là vào mùa thu và mùa đông. Lúc này khoai vừa rẻ vừa ngon. Để làm khoai tây chiên, bạn nên chọn những củ khoai tây tươi, có nhiều cát, vỏ mỏng. Khoai tây phải tròn đều, khi cầm lên có cảm giác cứng và nặng và có ít mắt. Ấn nhẹ vào củ khoai và bạn sẽ thấy bên trong có màu vàng tự nhiên.
Đừng mua khoai tây còn vỏ xanh hoặc đang mọc mầm. Loại khoai tây này sẽ có tác động không tốt đến sức khỏe của bạn. Không nên chọn khoai tây mềm hoặc có vết bầm tím.
Chế biến khoai tây
Đây là bước rất quan trọng để khi chiên khoai có màu vàng, giòn, không bị dập, nát.
Trước khi gọt khoai tây, bạn cần chuẩn bị một bát nước muối loãng. Nước muối sẽ giúp giảm acrylamide có hại trong khoai tây, giúp làm sạch nhựa trong khoai tây. Bằng cách này, khoai tây sẽ không bị thâm đen.
Cắt khoai tây thành miếng dài. Bạn có thể dùng dao răng cưa lượn sóng để những miếng khoai tây trông đẹp mắt hơn.
Ngâm khoai tây cắt khúc trong nước muối khoảng 15 phút. Bạn có thể thêm vài viên đá vào nồi nước ngâm khoai để khoai được giòn.
Chần khoai tây
Trước khi chiên, bạn nên chần khoai tây qua nước sôi. Bằng cách này, khoai tây sẽ chín vừa phải, khi chiên sẽ giòn hơn và không mất nhiều thời gian.
Muốn khoai có màu vàng đẹp mắt thì khi đun nước sôi cho thêm một chút đường, muối và bột nghệ. Thời gian chần khoai tây chỉ khoảng 3 phút. Không nên luộc khoai quá lâu vì sẽ làm khoai bị nát.
Lấy khoai tây ra và rửa ngay bằng nước lạnh để nguội.
Để khoai tây trong tủ lạnh
Cho khoai tây vào rổ cho ráo nước rồi để vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Làm như vậy sẽ giúp khoai cứng hơn, giòn hơn và không bị nát.
Chiên khoai tây 2 lần
Để khoai được giòn, bạn nên chiên khoai tây hai lần.
Lần đầu tiên đổ dầu vào chảo và đun nóng. Lượng dầu vừa đủ để phủ kín khoai tây. Nhúng đầu đũa vào chảo dầu thấy sủi bọt thì thấy nóng. Khi chiên nên chia thành nhiều mẻ để khoai chín đều.
Cho khoai tây vào chảo và thỉnh thoảng đảo đều để khoai tây chín đều mà không bị nát. Sau vài phút, bạn sẽ thấy bề mặt khoai săn chắc và hơi cứng thì vớt ra cho vào rổ mỏng cho ráo dầu. Bật quạt để khoai nguội. Nếu có thời gian, bạn có thể cho khoai tây vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn nên chiên khoai tây lần thứ hai. Bạn cũng có thể bảo quản khoai tây trong tủ lạnh để sử dụng sau.
Khi chiên lần thứ hai, vặn lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên đến khi vỏ bánh vàng và giòn. Khoai tây chín thì vớt ra giấy thấm dầu rồi sử dụng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/lam-khoai-tay-chien-nho-ky-meo-nay-khong-can-tam-bot-khoai-van-vang -gion-de-lau-khong-iu-757188.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/lam-khoai-tay-chien-nho-ky-meo-nay-khong-can-tam-bot- potato-van-vang-gion-de-lau-khong-iu-d386961.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]