(Yeni) – Với món súp xương hầm dưới đây bạn sẽ có món súp xương thơm ngon, ngọt ngọt khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức.
Canh xương là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta và đây là món ăn giàu canxi và chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Nhưng khi nấu canh xương, nếu không chú ý sẽ dễ bị cặn nhiều, khiến món ăn kém ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có món súp xương trong, thơm ngon, ngọt ngọt mà ai ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Cách hầm xương để có nước dùng trong và ngọt
– Sơ chế xương trước khi hầm: Đầu tiên, để có món súp xương ngon, bạn cần chọn xương còn tươi, rửa sạch rồi trụng qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn, như vậy xương hầm sẽ hạn chế được cặn đục. Đồng thời, bạn nên luộc xương rồi đổ bỏ phần nước sôi ban đầu vì nước này đã bị nhiễm mùi hôi của xương, sẽ khiến nước dùng không ngon.
– Sau đó, để có món súp xương thơm ngon, bạn hãy bắc nồi nước xương vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu. Trong quá trình nấu không nên đậy nắp nồi vì đậy nắp nồi sẽ khiến nước luộc xương bị đục. Nhớ để lửa nhỏ để xương từ từ tiết ra chất ngọt, đồng thời nhớ hớt bọt để nước xương trong.
– Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một ít hành tím nướng vào nồi nước xương để nồi nước xương trong và thơm ngon hơn. Đồng thời sẽ giúp món súp xương của bạn trong hơn, thơm và ngọt hơn rất nhiều.
– Không nêm bột nêm vào nước luộc xương vì loại gia vị làm từ hạt xương hầm sẽ khiến nồi nước dùng bị đục. Thay vào đó hãy nêm thêm muối để món súp xương hấp dẫn hơn.
– Lưu ý không ninh xương quá thời gian cho phép vì sẽ khiến nước dùng bị đục và chua. Xương gà và xương lợn không nên ninh quá 6 giờ, xương bò không nên ninh quá 10 giờ, hải sản không nên ninh quá 45 phút.
– Dùng các loại rau củ như cà rốt, hành tây, củ cải… giúp nước dùng có vị ngọt tự nhiên thay vì thêm bột ngọt.
Xử lý nồi nước dùng không may bị đục
– Dùng vải hoặc rây nhỏ lọc nước dùng, loại bỏ cặn trong nước rồi đun sôi lại.
– Lấy 1 lòng trắng trứng, đánh bông, cho vào nồi nước dùng, khuấy đều cho đến khi nổi bọt thì hớt bọt, nước dùng sẽ trong trở lại. Đồng thời, lòng trắng trứng sẽ khiến món súp xương của bạn ngon và mọng nước hơn rất nhiều mà không lo bị cặn đục. Đồng thời, lòng trắng trứng giàu dinh dưỡng giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho món súp của bạn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nau-canh-xuong-dung-voi-bo-thang-nuoc-vao-ham-lam-them-buoc-nay-mon -canh-trong-veo-thom-ngon-khong-duc-760682.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nau-canh-xuong-dung-voi-bo-thang-nuoc-vao-ham- lam-them-buoc-nay-mon-canh-trong-veo-thom-ngon-khong-duc-d388453.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]