( Yeni ) – Chỉ với một bước đơn giản, món bắp cải xào của bạn sẽ trở nên hoàn hảo, giòn, xanh và đậm đà hương vị.
Nhiều chị em khi xào bắp cải thường cho trực tiếp vào chảo và bỏ qua 2 bước này khiến rau củ bị mềm, có màu sẫm, không xanh và giòn.
Cách xào ngô đơn giản của đầu bếp
Khi xào bắp cải tại nhà, chúng ta thường xào trực tiếp trong nồi nên màu sắc của bắp cải xào không xanh tươi, hương vị tương đối mềm. Đầu bếp cho biết, khi xào bắp cải không nên cho trực tiếp vào chảo mà cần thêm hai bước nữa để bắp cải xanh và giòn.
Nguyên liệu: Bắp cải, hành lá
Gia vị: Dầu thực vật, dầu hào, muối, đường, bột ngọt hoặc bột gà (tuỳ thích)
Trình diễn:
Chuẩn bị bắp cải tươi, lưu ý không mua bắp cải già khi lựa chọn. Khi chọn mua bắp cải chú ý, không nên chọn bắp cải có hình dẹt hoặc hình bầu dục mà hãy chọn bắp cải hình tròn. Bắp cải càng tròn thì càng ngon. Giữa hai bắp cải có lá màu xanh đậm và một bắp cải có lá màu xanh nhạt gần như trắng, chọn bắp cải xanh đậm sẽ ngon hơn. Đừng mua những cây có lá quá sẫm màu, cứng hoặc đã mọc rễ.
Cho bắp cải đã mua vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ. Sau đó, vớt bắp cải ra, tách thành từng lá rồi dùng tay xé thành từng miếng vừa ăn. Loại bỏ phần lõi cứng và rửa sạch bắp cải.
Chọn một chậu đựng rau củ lớn, cho khoảng 30 gam giấm trắng vào, bắt đầu cho bắp cải thái sợi, ngâm trong 5 phút rồi rửa sạch bắp cải. Để bắp cải vào tủ lạnh và ngâm trong giấm trắng là hai bước quan trọng để đảm bảo bắp cải xào giòn và xanh. Vớt bắp cải ra để ráo nước. Hành lá xắt nhỏ.
Đổ 30 gram dầu thực vật vào nồi, khi dầu nóng 50% thì cho hành lá vào nồi cho thơm. Thêm bắp cải vào và xào nhanh trên lửa lớn cho đến khi bắp cải gần chín. Cho 15 gam dầu hào, 2 gam muối, 2 gam đường, 2 gam bột ngọt hoặc bột gà (tùy ý) vào xào cho đến khi rau chín.
Tắt bếp ngay, bày bắp cải xào dầu hào ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng.
Mẹo xào bắp cải ít người biết:
Nhiều người có thói quen cho bắp cải sống trực tiếp vào chảo để xào, nhưng làm theo cách này thì món ăn sẽ không thực sự hoàn hảo. Vui lòng làm theo các hướng dẫn sau:
- Vớt bỏ lá già, ngâm rau vào nước muối pha loãng khoảng mười phút rồi vớt ra để ráo.
- Dùng tay xé bắp cải thành từng miếng nhỏ. Bạn không nên dùng dao để cắt bắp cải. Nếu bạn xé nó bằng tay, bắp cải sẽ ngon hơn.
- Chần bắp cải trong nồi nước nóng khoảng 20 giây. Khi chần có thể cho thêm một ít dầu ăn để giữ màu cho bắp cải. Đây là bước quan trọng mà nhiều người bỏ qua và cũng là bí quyết để món bắp cải xào giòn, xanh và mềm hơn.
- Sau khi chần xong, bạn vớt bắp cải ra, rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo nước.
- Làm nóng chảo, phi thơm hành, tỏi, ớt khô với dầu ăn (hoặc dùng tóp mỡ để rau xào thơm hơn). Thêm bắp cải và tăng nhiệt lên cao. Thêm dầu hào, một ít giấm, một ít muối vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Dầu hào sẽ tăng thêm hương vị và giúp bắp cải mềm hơn. Giấm sẽ là bước “khóa hương” món ăn, muối nên được cho vào sau cùng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/xao-bap-cai-dung-do-thang-vao-chao-them-1-thu-nay-bap-cai-xanh -gion-vung-may-cung-lam-duoc-766999.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/xao-bap-cai-dung-do-thang-vao-chao-them-1-thu- nay-bap-cai-xanh-gion-vung-may-cung-lam-duoc-d391406.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]