(Yeni) – Có một loại rau phổ biến vào mùa đông. Ăn 1 kg loại rau này tốt hơn ăn 10 củ nhân sâm. Nó làm sạch ruột, giảm mỡ, dễ tiêu hóa và khiến mọi thứ trở nên ngon miệng.
Rau xanh là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn gia đình người Việt, và đặc biệt ở Việt Nam, rau xanh rất rẻ và đa dạng. Có một loại rau phổ biến vào mùa đông. Ăn 1 kg loại rau này tốt hơn ăn 10 củ nhân sâm. Nó làm sạch ruột, giảm mỡ, dễ tiêu hóa và ngon miệng trong bất kỳ món ăn nào. Tuy nhiên, nhiều người thường vứt nó đi mà không biết hết tác dụng của nó. của nó.
Tác dụng của củ cải muối
Với loại rau này, người ta thường chỉ ăn phần củ và bỏ phần lá hoặc có người muối chung với củ. Tuy nhiên, lá củ cải rất bổ dưỡng, chứa 150 đến 350 mg canxi trên 100 gam rau ăn lá. Hàm lượng canxi trong lá củ cải được xếp vào hàng tốt nhất trong các loại rau, vượt qua cả sữa và đậu nành. Ngoài ra, loại rau này còn giàu vitamin K cần thiết cho quá trình hình thành xương, giúp việc bổ sung canxi hiệu quả hơn, được mệnh danh là “viên canxi tự nhiên”.
Hơn nữa, loại rau này có tính ấm nên lá củ cải rất có giá trị trong số các loại rau lá xanh. Bởi vì có rất ít loại rau có tính ấm, những loại rau có tính ấm, không gây kích ứng lại càng hiếm hơn.
Loại rau này còn có tác dụng hạ huyết áp, tiêu đờm, giảm ho, tiêu hóa thức ăn và giảm đầy hơi. Đừng bỏ lỡ nếu bạn bắt gặp loại rau này nhé.
Một số cách chế biến lá củ cải muối
+ Nấm xào lá củ cải
– Nguyên liệu chuẩn bị: 1 nắm lá củ cải tươi, 8 cây nấm hương khô
– Làm:
Đầu tiên, rửa sạch củ cải tươi, để ráo nước, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và rắc một chút muối để loại bỏ nước trên lá củ cải. Tuy nhiên, không nhất thiết phải cố tình loại bỏ hết nước trong lá củ cải. Ngâm nấm hương khô trong nước ấm, rửa sạch và cắt thành sợi.
Cho một ít dầu vào nồi, xào lá củ cải vài lần rồi cho nấm vào xào chung. Khi gần chín, kiểm tra độ mặn. Nếu mặn thì thêm nước; nếu nhạt thì thêm chút muối.
+ Lá củ cải xào thịt bằm
– Nguyên liệu: Lá củ cải, thịt băm, tỏi, gừng, hành tây, ớt cay, dầu hào.
– Làm:
Đầu tiên, rửa sạch lá củ cải. Cắt ớt thành lát, cắt nhỏ hành tây, gừng và tỏi.
Sau đó, cho nước vào nồi đun sôi, cho một ít dầu vào rồi chần củ cải đến khi rau chuyển màu thì vớt ra. Để nguội rồi thái nhỏ. Lưu ý: Thêm dầu khi chần rau có thể làm màu lá củ cải xanh và sáng hơn
Đun nóng nồi mà không cần thêm dầu, cho củ cải vào xào cho đến khi nước cạn. Tiếp theo, đun nóng dầu trong chảo, cho thịt lợn băm và gừng vào xào trên lửa nhỏ để loại bỏ mỡ. Thêm tỏi băm và ớt băm vào xào vài lần.
Xào lá củ cải thái nhỏ, thêm lượng muối, ớt bột và nước mắm, dầu hào vừa đủ vào xào chín rồi dùng. Thêm dầu khi chần có thể làm cho màu củ cải xanh hơn và sáng hơn.
+ Salad lá củ cải
– Nguyên liệu: 1 lượng vừa phải lá củ cải, 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm gạo, một ít dầu ăn, 2 tép tỏi, ớt, muối.
– Làm:
Đầu tiên, rửa sạch lá củ cải tươi. Đun sôi nước nóng, cho một ít muối và dầu vào nồi rồi cho lá củ cải vào (lá sẽ có màu xanh). Vớt rau ra rửa sạch dưới vòi nước lạnh để giảm bớt chất hăng hăng thường có trong lá củ cải. Để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa. Tỏi và ớt băm nhỏ.
Lấy một lượng nước mắm vừa phải, thêm 1 thìa dầu và giấm gạo. Đun nóng dầu trong chảo rồi cho tỏi, ớt, tiêu vào xào cho đến khi có mùi thơm nhưng chú ý không bị cháy. Cho lá củ cải vào dầu nóng khuấy đều rồi vớt ra và thưởng thức.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-cu-bo-hon-nhan-sam-sach-ruot-giam-mo-nau-mon-gi-cung-ngon -khong-lo-phun-thuoc-ban-day-cho-761494.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-cu-bo-hon-nhan-sam-sach-ruot-giam-mo- nau-mon-gi-cung-delicious-not-loo-phun-thuoc-ban-day-for-d388891.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]