(Yeni) – Thịt vịt là món ăn ngon và tốt cho sức khỏe, nếu làm theo cách này sẽ giúp khử mùi hôi và sạch 100% dư lượng hóa chất.
Trong y học cổ truyền, thịt vịt là món ăn bổ mát gan, bổ thận, rất tốt cho sức khỏe con người. Thịt vịt luộc nói riêng cũng là món dễ ăn và được nhiều người yêu thích trong những ngày hè oi bức. Tuy nhiên, để món thịt vịt nướng thơm ngon, không có mùi đặc trưng, bạn nhớ áp dụng công thức sau:
Nguyên liệu làm vịt luộc
1 con vịt khoảng 2kg
2 củ gừng tươi
1 củ hành khô
Giấm gạo
rượu trắng
Cách nấu vịt ngon
Bước 1: Sơ chế vịt
Khi mua vịt sống, bạn có thể nhờ người bán làm hộ rồi chế biến ngay hoặc tự chế biến tại nhà. Vịt sau khi cắt tiết sẽ được nhúng vào nước sôi để vặt sạch lông. Bạn sẽ thấy trong các lỗ chân lông trên thân vịt có một chất dịch màu đen, nhớ vắt ra rồi rửa sạch vì chất dịch này khiến vịt có mùi hôi.
Xác cá chính là thủ phạm chính khiến thịt vịt nấu có mùi tanh, vì vậy bạn nên cắt bỏ phần xác cá vì nó vừa bẩn vừa không tốt cho sức khỏe. Một lưu ý nữa là bạn nhớ lột phần lưỡi bẩn ở mỏ vịt ra nhé!
Sau khi làm sạch lông, bạn mổ bụng vịt để loại bỏ hết bộ lòng. Lòng vịt có thể làm sạch, luộc chín cùng vịt hoặc băm nhỏ làm món lòng vịt xào miến, mướp xào đậu, xào hoa thiên lý…
Bước 2. Khử mùi thịt vịt
Đây là công đoạn quan trọng, kể cả khi đã làm sạch lông và loại bỏ phao cá thì thịt vịt vẫn có mùi đặc trưng, nếu chưa sơ chế thì khi ăn sẽ có mùi hơi khó chịu.
Bạn dùng muối hột chà xát cả bên trong và bên ngoài con vịt rồi rửa sạch, sau đó cắt vài lát gừng chà xát và rửa lại lần nữa, gừng có tác dụng khử mùi hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi nấu.
Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.
Bước 3. Nấu vịt
Thịt vịt ngon phần lớn phụ thuộc vào nguyên liệu và cách nấu vịt. Bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi lượng nước đủ ngập cả con vịt, cho 1 củ gừng đập giập, hoặc 1 củ hành tím nướng, hoặc 1 củ gừng rang. Những nguyên liệu này sẽ giúp món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.
Khi nấu vịt không nên để lửa to, khi nước vừa sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 20-30 phút cho vịt chín dần.
Luộc vịt khoảng 20 phút, dùng đũa xiên vào vịt, nếu nước chảy ra không có màu đỏ là vịt chín trong. Vớt ra, để nguội rồi cắt nhỏ và ăn ngay.
Bước 4. Chặt vịt, bày ra đĩa
Với thịt vịt, khi mới làm chín, lúc vịt còn ấm thịt sẽ mềm và ngon ăn ngay, còn thịt gà phải để nguội mới chặt). Bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-vit-bo-nuoc-tinh-va-gung-thoi-chua-du-bo-them-thu-nay-sach -mui-hoi-khong-con-hoa-chat-an-tam-an-717283.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-vit-bo-nuoc-tinh-va-gung-thoi- chua-du-bo-hulle-do-nay-sach-mui-hoi-khong-con-hoa-chat-an-tam-an-d369368.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]