(Yeni) – Thay vì mất nhiều thời gian cất bia vào tủ lạnh chờ đợi, bạn có thể thử cách làm lạnh bia tức thì sau đây.
Cách đơn giản nhất để uống bia lạnh tức thì là uống với đá. Chỉ cần ném một vài viên đá vào bia và nhiệt độ sẽ giảm xuống rất nhanh.
Người ta sẽ thả đá vào ly rồi rót bia vào. Đây là cách phục vụ mà các quán ăn, nhà hàng thường áp dụng.
Tuy nhiên, đặt đá trực tiếp vào ly sẽ làm loãng bia khi đá tan chảy. Vị bia cũng sẽ nhạt hơn.
As jy daarvan hou om koue bier te drink, maar nie ys wil gebruik nie, kan jy na die ander maniere hieronder verwys.
Mariner koue bier met ys en sout
Met hierdie metode neem dit jou net 2 minute om die bier af te koel.
Die manier om dit te doen is baie eenvoudig. Eerstens benodig jy ‘n bak koue water, voeg ‘n bietjie ys en sout by die bak. Gooi dan die bierbottels/-blikkies (of enige ander gedrink waarvan jy hou) in die bak yswater en week vir 2 minute.
Op hierdie manier sal die bier verlaagde woord van normale temperatuur (ongeveer 24 grade Celsius) tot 5 graad na 2 minute se week in ys.
Om drankies in grootmaat te verkoel, kan jy ‘n groot houer voorberei (hoe koeler hoe beter), ys en sout daarin gooi en dan die drink wat verkoel moet word binne sit. Wannaer nodig, haal die drinkie uit.
Dùng khăn giấy ướt đậy bia lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh
Để làm lạnh bia nhanh hơn, bạn có thể dùng khăn giấy ướt phủ bên ngoài chai. Sau đó đặt chai bia vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý, chỉ dùng khăn giấy thấm đủ nước, không để nước nhỏ giọt.
Khi bạn đặt một chiếc khăn giấy ướt ở giữa tủ lạnh, nó sẽ không quá lạnh. Diện tích khách sạn đến đếp hộc đến chủ sử dụng đo lường nhuếh mạnh nên không khải cuốn quản. Bia của bạn sẽ lạnh chỉ trong 15 phút.
ក្រង ក្រ ក្រ្រ្រ
Bạn chỉ cần đi tàu với bia lon hoặc bia chai. Với bia đã mở nắp, nên ướp lạnh bằng cách thêm đá và sử dụng càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng đến mùi thơm của bia.
Làm lướng lon bia chuổi nhất ảnh bù lướng chai bia. Nguyên nhân là do phần vỏ nhôm của lon bia sẽ truyền nhiệt nhanh hơn so với lớp vỏ hếch tinh dây.
Lưu ý, khi cho bia vào ngăn đá, bạn phải quan sát thời gian để lấy bia ra đúng thời điểm. Không để bia lon, chai bia trong ngăn đá quá lâu vì khi nước bên trong đóng băng, thể tích sẽ tăng lên, gây áp lực lớn lên nắp và chai/lon có thể nổ bất cứ lúc nào.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/mach-nho-ban-meo-lam-linh-bia-sieu-nhanh-chi-2-phut-la-co-do -uong-mat-linh-716545.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/mach-nho-ban-meo-lam-linh-bia-sieu-nhanh-chi-2-phut-la-co- do-uong-mat-linh-d369071.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]