(Yeni) – Để nem vàng, thơm và không bị thiu trong thời gian dài, bạn cần thực hiện một thao tác nhỏ trước khi chiên.
Nem rán
Trong quá trình làm nem cần chú ý đến số lượng trứng để tránh nhân quá khô hoặc quá ướt. Nhân khô sẽ khiến món nem rán bị nhạt vị, thiếu độ mềm cần thiết. Ngược lại, nếu nhân quá ướt sẽ khiến nem dễ bị nát, nhanh chảy.
Khi trộn các loại rau củ như cà rốt, đậu Hà Lan vào nhân, hãy vắt bớt nước trước khi cho vào. Điều này giúp tránh quá nhiều nước trong nhân. Đối với bún chỉ cần ngâm nước ấm là đủ. Nếu ngâm nước quá nóng, sợi bún sẽ nở ra, khi chiên, chả giò dễ bị bung ra.
Gói chả giò
Khi gói nem, bạn có thể dùng nước dấm loãng (1/2 bát nước và 1 thìa dấm gạo) thoa đều lên bánh tráng trước khi gói. Cách làm này giúp bánh tráng mềm và chả giò sau khi chiên sẽ giòn và đẹp mắt hơn.
Tuyệt đối không gói nem quá chặt. Bọc nem quá chặt sẽ khiến nem dễ bị gãy trong quá trình chiên. Cuốn chả giò vừa phải, để lỏng tay một chút cũng không sao.
Một mẹo nhỏ để nem giòn và tránh bị gãy khi rán đó là dùng 1,5 lớp vỏ bánh chồng lên nhau khi cuốn nem. Như vậy, lớp vỏ sẽ giòn hơn và giúp nem không bị vỡ khi chiên.
Cho vào tủ lạnh trước khi chiên
Để món nem rán thêm ngon, sau khi cuộn xong bạn đừng vội chiên ngay. Cho nem vào tủ lạnh khoảng 20 phút để nem se và khô. Như vậy khi chiên sẽ rất giòn, không bị nát.
Mẹo chiên chả giò giòn
Trước khi chiên nem, pha một bát nước đường loãng rồi phết lên từng cuốn nem. Việc này giúp món nem rán có màu vàng ươm, giòn ngon.
nem rán
Rán đủ dầu: Phương pháp này giúp nem nhanh chín, có màu vàng đều và đẹp mắt. Để tiết kiệm dầu, bạn nên dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để chiên.
Chiên hai lần: Đầu tiên, đun nóng dầu trên lửa nhỏ và chiên chả giò cho chín một chút. Sau đó vớt nem ra để ráo dầu. Sau khi chiên lần 1, tăng lửa to một chút rồi cho chả giò vào chiên tiếp cho đến khi chả giò vàng giòn.
Dùng nước cốt chanh: Khi đổ dầu vào chảo, bạn có thể nhỏ vài giọt nước cốt chanh. Cách làm này giúp dầu không bị bắn ra ngoài và nem rán sẽ giòn hơn.
Vớt nem ra giấy thấm dầu
Nếu làm nhiều nem và không có thời gian ăn ngay thì sau khi chiên xong cần vớt ra ngay trên giấy thấm. Làm như vậy nem sẽ giòn hơn, để được lâu cũng không bị bở.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/dau-bep-mach-nho-truoc-khi-ran-nem-cu-lam-them-buoc-nay-nem-gion -rum-ngon-kho-cuong-723989.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/dau-bep-mach-nho-truoc-khi-ran-nem-cu-lam-them-buoc-nay- nem-gion-rum-ngon-kho-cuong-d371965.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]