(Yeni) – Có thể bạn chưa biết, dùng lá đu đủ có thể nhổ lông vịt rất nhanh chóng và dễ dàng.
Với những người thích món thịt vịt nhưng gặp khó khăn trong việc làm sạch lông vịt, đặc biệt là những loại lông cứng, khó tách thì yên tâm rằng đã có giải pháp đơn giản và hiệu quả để giải quyết vấn đề này. Cái này.
Thay vì sử dụng nước sôi thông thường, trước khi chế biến thịt vịt, bạn hãy thử phương pháp luộc nước từ lá vịt. Nước đun sôi từ lá này sẽ giúp bạn tách lông vịt nhanh chóng và hiệu quả, loại bỏ hoàn toàn những sợi lông tơ cứng đầu.
Cách dùng lá đu đủ làm sạch lông vịt
Thực hiện như sau:
Nghiền lá đu đủ rồi cho vào nồi nước, sau đó đun sôi.
Sau khi cắt huyết vịt, nhúng vào nước lạnh để làm ướt đều lông và da.
Sau đó, vớt vịt ra rưới một ít rượu trắng hoặc giấm gạo lên vịt, để khoảng 10 phút.
Sau khi nước sôi, có một cách làm sạch lông vịt khác là nhúng vào nước luộc lá đu đủ. Thay vì dùng nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C như thông thường, bạn nên dùng nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C để tránh làm lỗ chân lông vịt bị co lại. Sau khi nhúng vịt vài phút và thử nhổ vài chiếc lông, bạn có thể loại bỏ lông bằng cách dùng tay chà sát vào da, theo chiều lông mọc để làm sạch lông.
Để khử mùi hôi vịt, có một gợi ý là dùng một ít giấm sau khi làm sạch lông vịt. Một cách thông minh khác là thêm lá đu đủ, lá khế hoặc thậm chí cả rượu vào nước.
Với phương pháp làm sạch lông vịt đơn giản này, công việc trở nên dễ dàng và phù hợp hơn với tất cả mọi người, kể cả những người mới bắt đầu trong lĩnh vực nấu nướng.
Cách khử mùi hôi khó chịu của thịt vịt
Thịt vịt thường có mùi hôi do tập trung nhiều tuyến bã nhờn ở khu vực phao câu, ngỗng, gà cũng vậy. Sau khi loại bỏ lông, bạn nên mở bụng, bỏ ruột và vớt phao ra. Nếu bạn muốn giữ lại chiếc phao thì hãy loại bỏ cục màu vàng phía trên chiếc phao.
Để hạn chế mùi hôi, có một cách là dùng muối chà xát lên bề mặt thịt vịt rồi cắt đôi quả chanh chà khắp thân vịt trước khi rửa sạch thịt trước khi nấu.
Những món ngon làm từ vịt
- Món vịt om
Vịt kho là món ăn quen thuộc trên bàn ăn miền Bắc. Thịt vịt béo, thơm và mềm, hòa quyện với vị chua nhẹ của cá sấu, tạo nên sự hòa quyện độc đáo. Đặc biệt, trong những ngày hè nắng nóng, vịt om trở thành lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt.
Cá sấu là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, thích hợp cho sức khỏe trong những ngày nắng nóng. Khi hoạt động, cơ thể tiêu thụ nước và muối khoáng. Alligator cung cấp chất điện giải và nước giúp cân bằng khoáng chất.
Vịt om cá sấu cung cấp dưỡng chất, tăng cường tiêu hóa và hỗ trợ giấc ngủ. Hơn nữa, nó còn giúp làm dịu cảm giác nóng rát trong miệng.
- Vịt om gừng
Vịt om gừng là món ăn thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh, với gừng mang lại cảm giác ấm áp và hấp dẫn. Gừng khử mùi hôi của vịt, thay vào đó là mùi thơm đặc trưng của gừng. Thịt vịt om đậm đà và béo, khi ăn cùng cơm trắng tạo nên sự tinh tế.
Vịt om gừng có lợi cho hệ tiêu hóa, hệ tim mạch và có thể giúp kiểm soát huyết áp cao nhờ đặc tính chống oxy hóa của gừng.
- Món vịt quay
Vịt nướng thơm với lớp da giòn và màu nâu hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên của thịt vịt được giữ nguyên, thấm đẫm hương vị thơm ngon. Ăn kèm với bánh mì hoặc cơm sẽ tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Vịt nướng ít béo, thịt thơm ngon, dễ tiêu. Ngoài ra, thịt vịt nướng còn có tác dụng giúp tăng cân cho người nhẹ cân, giúp chống thiếu máu và phục hồi sức khỏe sau thời gian suy nhược.
Tiếp theo, bạn có thể ngâm thịt vịt vào nước lạnh khoảng 20 phút để thịt vịt trắng và đẹp hơn. Nếu định hấp thịt vịt, bạn có thể cho gừng vào nước hấp hoặc dùng gừng, rượu xoa đều khắp thân vịt để khử mùi hôi.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/vo-nam-la-nay-roi-tha-vao-chau-nuoc-vat-long-vit-nhanh-nhu-chao -chop-chang-lo-dinh-mot-cong-long-mang-741767.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/vo-nam-la-nay-roi-tha-vao-chau-nuoc- vat-long-vit-nhanh-nhu-chao-chop-chang-lo-dinh-mot-cong-long-mang-d379827.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]