(Yeni) – Dù không cần dùng nồi áp suất, bạn vẫn có thể hầm thịt bò nhanh và mềm nhờ những thủ thuật dưới đây.
Mẹo chọn thịt bò ngon
Khi đi chợ, bạn cần chọn miếng thịt bò tươi ngon phù hợp để hầm. Thông thường sườn bò khá thích hợp để làm món hầm.
Thịt bò phải có màu đỏ, tươi, đều màu, không có vết thâm, chảy nước hoặc có mùi lạ. Thịt có độ đàn hồi tốt. Khi bạn ấn tay xuống miếng thịt, vết lõm sẽ nhanh chóng lấp đầy lại.
Thịt bò mua về cần được rửa sạch và cắt thành từng miếng lớn hơn một chút theo thớ. Nếu thái dọc thớ thịt sẽ dai, khô, khó ăn.
Đun sôi nồi nước, cho thịt bò vào chần khoảng 3 phút thì hớt bọt rồi vớt thịt ra.
Ướp thịt với tinh bột sắn
Để thịt bò mềm hơn, bạn có thể dùng một ít bột năng để ướp thịt. Tinh bột sắn không chỉ giúp làm nước sốt khi nấu mà còn giúp thịt mềm, không bị khô.
Ướp thịt với rượu hoặc bia
Thịt bò có thể ướp với rượu hoặc bia để tăng độ thơm ngon, khử mùi hôi và giúp thịt mềm hơn.
Không sử dụng nước lạnh
Nước lạnh sẽ làm thịt bị khô. Bạn nên hầm thịt bò với nước sôi. Sau khi luộc vớt ra hớt bọt rồi vớt thịt ra. Đun sôi một nồi nước khác, sau đó cho thịt đã ướp vào đun trên lửa nhỏ. Bạn nên ước lượng lượng nước vừa đủ ngay từ đầu để không phải thêm nước nhiều lần trong quá trình nấu.
Thêm đường và muối
Khi không dùng nồi áp suất, để thịt bò mềm và nhanh, bạn nên cho một thìa nhỏ đường vào nồi sau khi hạ lửa để hầm thịt. Đường sẽ giúp thịt nhanh mềm, nước sẽ nhanh thấm vào các thớ thịt, giữ cho thịt không bị khô.
Khi thịt bò gần chín thì tiếp tục thêm chút muối cho vừa ăn, đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Không thêm rau quá sớm
Thịt bò có thể hầm với khoai tây, cà rốt và các loại rau khác. Thông thường, rau sẽ chín rất nhanh. Vì vậy, bạn không nên thêm những nguyên liệu này ngay từ đầu cùng với thịt bò. Đợi cho đến khi thịt bò gần đạt độ mềm như mong muốn trước khi cho rau vào nấu chung. Tùy theo loại rau mà thứ tự sẽ khác nhau. Ví dụ, nên cho ăn các loại củ cứng như su hào, cà rốt trước; Các loại rau nấu nhanh hơn như khoai tây, su su, rau xanh sẽ được cho vào sau.
Thời gian hầm thịt bò
Sử dụng nồi áp suất sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi hầm thịt bò. Nếu không dùng nồi áp suất thì thịt bò sẽ mềm khoảng 2 tiếng.
Để hầm thịt bò mềm, không cần dùng nồi áp suất mà vẫn tiết kiệm điện, gas, bạn có thể thực hiện theo cách sau. Đầu tiên luộc thịt bò sau đó tắt bếp, đậy nắp nồi khoảng 20 phút. Sau đó, bật bếp đun sôi thịt lại rồi tắt bếp. Lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi thịt mềm như mong muốn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ham-thit-bo-nho-cho-them-thu-nay-thit-nhanh-mem-lai-khong-hoi-768460 .html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ham-thit-bo-nho-cho-them-thu-nay-thit-nhanh-mem-lai-khong-hoi-d392077.html” name=”giaitri .thoibaovhnt.vn”]