(Yeni) – Món này vàng ươm, thơm giòn, ăn có vị chua nhẹ và chút béo bùi.
Châu chấu hay còn gọi là “tôm bay” nhiều năm trước thường được người dân bắt về cho gà ăn. Nó cũng là món ăn tuổi thơ của nhiều người. Nhưng về sau, châu chấu trở thành đặc sản, đắt nhất khoảng 250.000 đồng/kg. Ở nhiều quán nhậu, món châu chấu rang được rất nhiều người yêu thích.
Nếu mua được châu chấu, bạn có thể chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình thưởng thức. Nếu chưa biết cách, bạn có thể chế biến châu chấu rang theo công thức dưới đây:
Nguyên liệu làm châu chấu rang muối:
– 200g châu chấu
– 1 bát ăn cơm và nước dưa chua (hoặc nước cà muối, măng chua)
– 1 muỗng cà phê nước mắm
– 1 muỗng cà phê mì chính
– 10 lá chanh
– 2 muỗng cà phê muối tinh
– 1 quả ớt
– 2 muỗng canh mỡ heo (muỗng ăn phở)
Cách làm châu chấu rang:
Bước 1: Sơ chế
– Châu chấu bỏ cánh và gai chân rồi rửa sạch. Nếu cẩn thận, bạn có thể bóp hết ruột rồi rửa vài lần cho sạch.
Bước 2: Chần châu chấu
– Đun 1 nồi nước có pha muối tinh để chần châu chấu nhé! Để châu chấu chần trong khoảng 1 phút.
– Sau đó, đổ châu chấu đã chần ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Nướng châu chấu
– Đặt chảo lên bếp, cho châu chấu vào và đổ nước dưa chua xâm xấp mặt. Nấu cho đến khi nước dưa chua cạn.
– Sau đó cho mỡ vào chảo đun nóng già rồi trút châu chấu vào chiên.
Cho nước mắm, mì chính vào đảo đều, rang đến khi châu chấu chín vàng, giòn là được.
Bày châu chấu rang ra đĩa, rắc lá chanh thái chỉ và ớt thái lát lên trên rồi trộn đều! Hoặc bạn cũng có thể cho lá chanh vào rang cùng với châu chấu khi gần chín cũng rất thơm.
Giờ thì bạn chỉ việc thưởng thức món cá châu rang giòn, có vị chua nhẹ và chút beo béo thôi nào!
Chúc may mắn!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-vat-xua-vut-cho-ga-an-gio-la-dac-san-gia-vai-tram-nghin -1kg-723564.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-vat-xua-vut-cho-ga-an-gio-la-dac-san-gia-vai-tram-nghin-1kg- d371785.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]