(Yeni) – Làm như vậy, nồi cơm điện sẽ bền hơn, giảm lãng phí năng lượng.
Nồi cơm điện là vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Nấu cơm bằng nồi cơm điện rất đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức của người nấu. Bạn chỉ cần vo sạch gạo và thêm một lượng nước vừa đủ rồi nhấn nút nấu.
Nồi cơm điện là thiết bị nấu cơm hàng ngày nên cũng cần được vệ sinh, khử trùng thường xuyên. Thông thường các gia đình sẽ chỉ chú ý tới việc rửa sạch bên trong nồi. Trên thực tế, nồi cơm điện còn có những bộ phận khác cần được vệ sinh. Nếu không, nồi sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn. Việc vệ sinh nồi còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi gây hại cho sức khỏe.
Một bộ phận quan trọng mà bạn cần vệ sinh trong nồi cơm điện chính là tấm gia nhiệt. Mâm nhiệt được bố trí ở đáy nồi và là bộ phận tạo nhiệt để nấu cơm. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ bỏ qua bộ phận này khi vệ sinh nồi cơm điện.
Khi cho lòng nồi vào nồi cơm điện, bạn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng tạp chất, hơi ẩm… rơi xuống mâm nhiệt. Nếu không được loại bỏ kịp thời, những tạp chất này sẽ tích tụ và ảnh hưởng đến khả năng dẫn nhiệt của nồi cơm điện.
Làm sạch tấm sưởi không khó. Sau khi lấy lòng nồi ra bạn sẽ thấy có một vòng tròn nhỏ nổi ở phía dưới, đó chính là tấm gia nhiệt.
Bạn chỉ cần bóp một ít kem đánh răng lên mâm nhiệt rồi dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ để loại bỏ cặn. Bàn chải rất nhỏ, có thể chui vào những khoảng trống nhỏ trên tấm sưởi và loại bỏ bụi bẩn.
Sau khi đã chà sạch, bạn dùng khăn lau sạch hết bụi bẩn và cặn kem đánh răng.
Ngoài tấm gia nhiệt, bạn cũng nên chú ý vệ sinh 2 bộ phận này của nồi cơm điện.
– Lỗ thoát khí
Nồi cơm điện nào cũng có lỗ thoát khí. Khi cơm sôi, không chỉ khí và hơi nước thoát ra mà một phần nước gạo cũng có thể tràn ra ngoài. Nó sẽ tích tụ và hình thành cặn bám vào lỗ thông hơi. Bạn cần phải tháo bỏ lỗ thoát nước khi rời đi và vệ sinh thường xuyên để nồi hoạt động bình thường và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.
Cách vệ sinh lỗ thông gió rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo phần lỗ thông gió ra, rửa sạch, lau khô rồi lắp lại vào vị trí cũ. Nếu không thể tháo được lỗ thông hơi, hãy dùng khăn và tăm để làm sạch và loại bỏ cặn.
– Nắp nồi cơm điện
Trên nắp nồi cơm điện sẽ có nắp chống tràn.
Khi cơm sôi, nước dâng lên và dính vào nắp nồi. Không vệ sinh lâu ngày sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi. Việc vệ sinh nắp nồi cơm điện là rất cần thiết.
Bạn có thể tháo lớp vỏ chống tràn bên trong ra và giặt sạch. Nắp nồi và gioăng cao su cũng cần được vệ sinh để loại bỏ cặn gạo cũ.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/noi-com-dien-co-1-cong-tac-an-moi-tuan-cham-vao-mot-lan-giam -nua-tien-dien-768763.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/noi-com-dien-co-1-cong-tac-an-moi-tuan-cham-vao-mot-lan- limit-nua-tien-dien-d392222.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]