( Yeni ) – Loại quả này khi ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút sẽ trở thành loại “thuốc bổ thượng hạng” mà bạn không thể tưởng tượng được.
Trà táo đỏ được coi là một trong những vị thuốc “thần dược” bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Nhiều người quan tâm đến việc uống trà táo đỏ mỗi ngày có tốt hay không.
Cách tốt nhất để pha trà táo đỏ là gì?
Trà táo tàu là một loại trà được làm từ quả táo tàu hay còn gọi là táo tàu khô. Khi còn tươi, táo tàu có hình dáng giống táo bình thường nhưng kích thước nhỏ hơn. Nó còn có tên khoa học là Zizyphus sativa Mill, thuộc họ Táo (Rhamnaceae).
Táo tàu (táo tàu) cũng là một vị thuốc được sử dụng trong Đông y từ hàng nghìn năm nay. Chính vì thế, khi sắc thành thuốc hay làm thành trà táo đỏ, táo tàu trở thành vị thuốc “thần dược” mang đến những công dụng tuyệt vời mà bạn không thể ngờ tới.
Cách pha trà táo đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm trà táo đỏ và kỷ tử
- Táo đỏ: 5-7 quả
- Hạt kỷ tử: 5-7gr
- Gừng: 15gr
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Rửa táo đỏ và quả kỷ tử với nước rồi để ráo nước. Bạn có thể cắt đôi quả táo đỏ hoặc cắt lát mỏng.
Bước 2: Pha trà táo đỏ
Bạn cho táo đỏ, kỷ tử và gừng vào nồi hoặc ấm điện. Thêm 1,5 – 1,7 lít nước vào đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó, tắt bếp và ủ thêm 10 – 15 phút nữa để nguyên liệu tiết ra nhiều dưỡng chất hơn.
Bạn thấy đấy, trà táo đỏ – kỷ tử cách làm cực kỳ đơn giản. Bạn nên ăn cả quả táo đỏ và kỷ tử, đừng vứt chúng đi.
2. Tác dụng của nước ép táo đỏ
Ngăn ngừa ung thư
Phenolics có trong chiết xuất táo đỏ làm tăng hoạt động chống oxy hóa. Một số enzyme chống oxy hóa hoạt động nhanh hơn một số gốc tự do, do đó ngăn ngừa sự phát triển của mầm bệnh ung thư. Các nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa chống viêm của táo đỏ giúp giảm ung thư vú, ung thư ruột kết cũng như lão hóa da.
Quá trình oxy hóa không phải là yếu tố duy nhất ngăn ngừa ung thư mà còn kết hợp với các dưỡng chất như vitamin A, vitamin B, vitamin C cũng như hàm lượng magie giúp cơ thể có hệ miễn dịch khỏe mạnh. dịch tốt hơn, ngăn ngừa sự xâm lấn của các thành phần xấu.
Nuôi dưỡng gan
Loại nước này còn có tác dụng bổ dưỡng cho sức khỏe gan. Táo đỏ chứa một lượng lớn vitamin C, phức hợp vitamin B và axit amin. Những thành phần này không chỉ có tác dụng làm giảm tình trạng đỏ bừng của gan mà còn có tác dụng chống viêm nhất định.
Vì vậy, đối với những người bệnh viêm gan cũng có thể dùng táo đỏ ngâm nước để giúp phục hồi nhanh chóng.
Tốt cho tim mạch
Táo đỏ chứa kali cũng như rất ít natri, có tác dụng làm giãn mạch máu và duy trì huyết áp ở mức ổn định. Sử dụng trà táo đỏ mỗi ngày bạn sẽ có một trái tim vô cùng khỏe mạnh.
Ngoài ra, loại nước này còn giúp hạ huyết áp vì chất polyphenol và chất xơ trong táo đỏ hòa tan cholesterol. Giảm các dấu hiệu liên quan đến mảng bám và viêm ở thành mạch. Đại học bang Florida ở Tallahassee năm 2011 đã chứng minh rằng táo đỏ làm giảm cholesterol LDL xấu.
Làm dịu thần kinh, giúp ngủ ngon
Những người thường xuyên bị mất ngủ, khó đi vào giấc ngủ có thể sử dụng thức uống này thay trà trong sinh hoạt hàng ngày. Nước ép táo đỏ có tác dụng ổn định cảm xúc và giúp bạn ngủ ngon.
Đối với những người bị mất ngủ do tuần hoàn máu kém, uống nước có thể cải thiện lưu thông máu và thúc đẩy giấc ngủ.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nuoc-loc-them-1-loai-qua-thanh-thuoc-bo-thuong-hang-giup-ban-chong-lai -benh-k-768880.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nuoc-loc-them-1-loai-qua-thanh-thuoc-bo-thuong-hang-giup-ban-chong-lai- benh-k-d392247.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]