(Yeni) – Loại thịt này rất mềm, thơm, món nào cũng ngon, thậm chí có hoa văn vô cùng đẹp mắt, lại giàu dinh dưỡng như nhân sâm, yến sào.
Các bộ phận của lợn được chia làm nhiều phần khác nhau, mỗi phần có tỷ lệ nạc, mỡ, mềm, dai riêng biệt. Sự khác biệt về giá cũng là rõ ràng.
Có nhiều ý kiến về việc chọn miếng thịt lợn ngon nhất tùy theo cảm nhận và quan điểm cá nhân. Có người thích nạc vai, loại thịt này nạc, béo, mềm và không bị khô.
Một số người thích bụng thịt lợn. Phần này cũng có nạc và mỡ, tuy nhiên nó có cấu trúc riêng biệt thành từng thớ thịt.
Hoặc có những người thích thịt thăn. Tuy màu nhạt hơn thịt thăn nhưng phần thịt này vẫn khá mềm và nạc. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho các món thịt xiên hoặc làm món thịt heo chua ngọt.
Tuy nhiên, ít người biết rằng có một phần thịt cực kỳ thơm ngon nhưng lại ít được bày bán mà những người bán thịt lợn có kinh nghiệm nhiều năm gọi là “bảo bối” của con lợn, đó chính là thịt má đào.
Bộ phận này thường không được nhiều người biết đến vì thường được bán kèm theo đầu lợn và hiếm khi bán riêng lẻ. Chỉ những người bán thịt lợn có kinh nghiệm hoặc am hiểu mới biết và thường mua.
Thịt má đào có lớp gân mềm xen lẫn mỡ tạo nên sức hấp dẫn cho mọi món ăn. Người ta thường luộc hoặc hấp loại thịt này để thưởng thức trọn vẹn vị ngọt và thơm của nó.
Miếng thịt này được đánh giá là chất lượng 5 sao, mỗi con lợn chỉ nặng khoảng 2 lạng, là sự kết hợp tinh tế giữa gân và mỡ. Điều này làm cho nó trở thành một món ngon không thể cưỡng lại. Khi mua có một số điểm cần lưu ý để chọn được thịt heo ngon:
Bề mặt thịt má đào cần khô ráo, không ướt. Nếu sờ vào thấy hơi ẩm thì có thể thịt đã bị đông lạnh hoặc ngâm trong nước.
Màu sắc của thịt cần phải tươi sáng. Nếu bạn thấy màu tối, tránh chọn.
Nếu thịt có mùi lạ thì bạn nên tránh dùng vì đó thường là dấu hiệu cho thấy thịt đã bị ôi.
Cách nấu má đào thơm ngon?
Má đào om trứng cút
Để làm món ăn này, bạn sử dụng công thức không khác nhiều so với cách om thịt thông thường. Khi mua thịt về rửa sạch với nước muối, luộc trứng cút rồi bóc vỏ. Trước khi om, bạn ướp thịt với nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hành tím, ớt băm.
Khi om cho thêm nước màu vào rồi xào thịt đã ướp với nước dừa để thịt có vị ngọt tự nhiên. Cuối cùng thêm trứng cút vào là xong. Món thịt má đào kho tộ này không béo ngậy như các loại thịt mỡ thông thường mà lại mềm dẻo nhờ cả gân và thịt.
Thịt má đào xào rau củ
Nhiều người còn xào thịt má đào với rau củ, có hương vị thơm ngon độc đáo được ví như thịt thăn bò. Bạn có thể xào thịt má đào với các loại rau như ớt chuông, đậu Hà Lan, bắp non,… Hương vị thơm ngọt từ các loại rau tươi bổ dưỡng cùng gân thịt mềm đảm bảo không ai có thể sánh bằng.
Má đào nướng
Nếu là thịt thường thì khi nướng dễ bị khô và xơ, nhưng thịt má đào thấm gia vị sâu vào thịt và mềm. Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, bạn có thể sử dụng gói gia vị để ướp thịt nướng. Khi chuẩn bị, bạn có thể nướng cùng rau củ để tạo thành một bữa tiệc BBQ nhỏ.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/phan-thit-heo-duoc-coi-la-dang-cap-5-star-moi-con-chi-co-2 -lang-bo-ngang-nhan-sam-to-yen-741404.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/phan-thit-heo-duoc-considered-la-dang-cap-5-star- new-con-chi-co-2-lang-bo-ngang-nhan-sam-to-yen-d379665.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]