(Yeni) – Đây là loại rau được bán rất nhiều thời gian gần đây, được nhiều người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.
Nếu muốn cải thiện căn bản chế độ ăn uống của mình, bạn nên ăn các loại rau, trái cây có nhiều vitamin như súp lơ, cà rốt, ớt xanh… Trong số đó, giá đỗ nên là lựa chọn hàng đầu. của bạn. Giá đỗ cực kỳ giàu vitamin C cũng như nhiều axit amin thiết yếu, riboflavin, carotene và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể con người.
Loại rau này thơm, giòn, ngọt và giá thành không hề đắt. Bạn nên thử nó!
Món gợi ý: Giá đỗ xào thịt
Thành phần: Giá đỗ, thịt heo, dầu hào, đường, muối, dầu ăn.
Làm:
– Mua nửa kg giá đỗ, cắt bỏ một phần nhỏ rễ giá, sau đó cho vào nước sạch, rắc 1 thìa muối, khuấy đều rồi ngâm giá đỗ vài phút.
Phương pháp này giúp loại bỏ tạp chất và mùi hăng của giá đỗ. Vớt giá ra, rửa thêm 2 lần nữa rồi để ráo nước.
Cắt thịt nạc thành từng miếng vừa ăn, cho hành, tỏi băm nhỏ vào thịt, ướp một lúc.
– Đổ một ít dầu ăn vào nồi, cho thịt vào xào liên tục cho đến khi lấy hết mỡ bên trong. Khi thịt chín thì cho hành, tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.
– Sau khi xào thịt, cho giá đỗ vào xào trên lửa lớn. Rau mầm chín rất nhanh nên bạn chỉ cần xào trên lửa lớn cho đến khi rau mầm mềm.
– Thêm một ít bột nêm và dầu hào vào xào trên lửa lớn khoảng 10 giây rồi đổ ra đĩa thưởng thức.
Lưu ý: Bạn không nên thêm gia vị quá sớm vì mầm sẽ tiết ra nhiều nước, ảnh hưởng đến mùi vị và độ giòn của rau.
Rau mầm xào rất đơn giản, xanh, không chảy nước, giòn, ngọt, bổ dưỡng, là món ăn ngon được cả trẻ em và người già đều yêu thích.
Những lưu ý khi xào loại rau này:
– Không chần rau mầm vì khi chần sẽ làm mất đi một phần dưỡng chất trong rau, mùi vị cũng bị ảnh hưởng.
– Giá đỗ có thể ăn sống hoặc trộn salad, có thể thêm giấm, ớt cay, xì dầu, tỏi băm v.v.. tùy khẩu vị. Món ăn này là món khai vị rất ngon.
Vì vậy, vào mùa đông, da dễ bị khô, chỉ uống nước cũng không thể thuyên giảm. Lúc này, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống, tăng cường các loại rau củ giàu vitamin, trong đó giá đỗ là lựa chọn tốt.
Loại rau này rẻ tiền, dễ xào, có vị ngọt, giòn, mát, thơm ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-chi-5-nghin-bo-giau-vitamin-an-nhieu-da-cang-bong-763543.html ” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-chi-5-nghin-bo-giau-vitamin-an-nhieu-da-cang-bong-d389803.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn “]