( Yeni ) – Chúng ta đều nghĩ rằng phần lớn chất sắt đến từ thịt, trứng, cá… Vậy người ăn chay có thể bổ sung sắt như thế nào? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sắt không chỉ có trong thịt và trứng mà tập trung nhiều trong một loại rau củ.
Rau chân vịt
Các loại rau lá xanh đậm như rau bina không chỉ là loại rau bổ dưỡng nhất mà còn rất giàu chất sắt. Trung bình 3 chén rau chân vịt chứa khoảng 18mg sắt, nhiều hơn lượng sắt có trong 226g thịt bò bít tết. Ngoài sắt, các loại rau này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng khác như beta-caroten, folate, vitamin C và canxi.
hói
Mỗi chén cải ngọt xào hoặc luộc sẽ giúp bạn có được 1,8 mg sắt và một lượng vitamin A cực kỳ dồi dào. Lượng sắt trong cải ngọt cũng đóng vai trò thúc đẩy sức khỏe của xương và tim mạch.
Một chén cải ngọt sống (tương đương khoảng 170 g) chứa 9 calo, 1 g protein, 1,5 g carbohydrate, 0,7 g chất xơ, không có cholesterol và chỉ 0,1 g chất béo…
Mỗi chén cải thìa xào hoặc luộc sẽ giúp bạn có được 1,8 mg sắt và một lượng vitamin A cực kỳ dồi dào
hói
3 chén cải xoăn chứa 3,6 mg sắt. Không chỉ vậy, loại rau này còn rất giàu chất xơ, vitamin và canxi. Bạn có thể dùng cải xoăn để làm salad hay xào, cuộn đều rất ngon và bổ sung sắt rất tốt cho cơ thể.
Bông cải xanh
Ngoài tác dụng nổi tiếng là chống lại 8 loại ung thư, súp lơ xanh còn rất giàu vitamin K và magie, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin C, A giúp cải thiện quá trình hấp thụ sắt của cơ thể. Một chén bông cải xanh nấu chín chứa 1mg sắt. Điều này cho thấy đây là một nguồn cung cấp chất sắt khá tốt mà không cần ăn thịt.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-giau-sat-gap-10-lan-thit-ca-biiet-tan-dung-chang-lo-thieu -mau-met-moi-717948.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-giau-sat-gap-10-lan-thit-ca-biet-tan-dung-chang-lo- thieu-mau-met-moi-d369718.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]