(Yeni) – Món gà luôn có sức hấp dẫn rất lớn đối với cả người lớn và trẻ em. Thay vì những cách chế biến thông thường, bạn có thể kết hợp chúng sau này sẽ ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều.
Nấm là loại rau đặc biệt giàu vitamin và các chất cần thiết cho cơ thể. Nó chứa nhiều vitamin B bao gồm axit pantothenic (B5), niacin (B3) và riboflavin (B2). Ngoài ra còn có các kim loại như đồng và selen.
Bên cạnh đó, nấm còn là nguồn cung cấp protein, chất xơ, kali, vitamin D, canxi và nhiều vi chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể. Với đặc tính kháng khuẩn, nấm làm giảm lượng cholesterol trong máu, góp phần tăng cường hiệu quả của hệ miễn dịch.
Nấm là một trong những nguyên liệu hoàn hảo cho các món ăn, giúp món ăn thêm thơm ngon đồng thời cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng. Nấm còn được coi là vị thuốc quý cho cơ thể giúp chống lại bệnh tật và sự tấn công của các gốc tự do. Kết hợp nấm với thịt gà bạn sẽ có món ăn ngon cho gia đình vào ngày cuối tuần.
Nguyên liệu nấu canh gà nấm
– Thịt gà: 7 lạng
– Nấm: 3 lạng
– Ngô: 1 miếng
– Hành lá, hành củ
– Bột nêm, dầu hào, nước mắm, đường
– 1,5 lít nước lọc
Cách nấu súp gà nấm
– Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi cho vào tô ướp với 2 thìa dầu hào, 2 thìa bột nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường. Sau khi ướp xong bảo quản trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Nấm rửa sạch, trộn với nước muối pha loãng rồi ngâm khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.
– Cắt ngô thành miếng vừa ăn.
– Phi hành tây trên bếp cho thơm rồi cho thịt gà vào xào chín. Tiếp theo, đun sôi 1,5 lít nước, hớt bọt, đậy nắp nồi, cho gà vào đun khoảng 30 phút thì cho ngô vào đun nhỏ lửa khoảng 15 phút. Sau đó cho nấm vào đun khoảng 5 phút thì cho hành lá vào rồi múc vào tô.
Súp gà khi ăn sẽ có vị thơm của nấm, nước dùng ngọt đậm đà, thịt gà mềm, ngô ngọt.
Cách chọn và mua gà
Để mua được gà ngon, chuẩn, bạn nên chọn gà có kích thước và trọng lượng vừa phải, không quá nhỏ hoặc quá to. Gà quá nhỏ có thể là gà chưa trưởng thành, gà quá lớn có thể là gà đã được bơm nước hoặc sử dụng chất tăng trưởng mạnh để giúp gà tăng cân.
Gà ngon thường có lớp da vàng mỏng đặc trưng, sờ vào có cảm giác mịn màng. Bạn không nên mua những con gà có thịt bầm tím, tụ máu và có mùi hôi bất thường.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thit-ga-ket-hop-voi-loai-rau-la-nha-may-dinh-duong-thu-nho-co -hay-mon-ngon-dai-bo-762593.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/thit-ga-ket-hop-voi-loai-rau-la-nha-may-dinh-duong- thu-nho-co-hay-mon-ngon-dai-bo-d389418.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]