(Yeni) – Đây là những loại rau ngon, sạch, rất ít phun thuốc, người dùng nên mua về ăn.
Có thai
Các loại trái cây thuộc họ bầu bí thường ít bị sâu bệnh nên không cần sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt, lớp vỏ dày của những loại quả này giúp bảo vệ đường ruột khỏi các chất độc hại.
Rau khoai lang
Rau khoai lang có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như rau lang luộc, khoai lang xào tỏi… Tuy là món ăn dân dã nhưng rau khoai lang có giá trị dinh dưỡng cao không thua kém các loại rau ăn lá khác.
Cây khoai lang có chất dịch màu trắng bên trong giúp chống lại côn trùng gây hại. Vì vậy, việc sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật cho loại rau này là không cần thiết.
lá hẹ
Hẹ là loại rau có thân gần giống hành lá, củ giống tỏi. Việc phun thuốc trừ sâu cho cây hẹ ít khi cần thiết. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hẹ ở khắp mọi nơi, từ chợ dân sinh đến siêu thị.
củ sen
Củ sen thường mọc trong ao nên không cần bón nhiều phân. Chúng chủ yếu hấp thụ chất dinh dưỡng từ môi trường sống như nước, bùn nên củ sen ít bị sâu bệnh.
rau bắp cải
Rau cải cúc hay còn gọi là hạt quinoa thường được tiêu thụ vào mùa thu. Với mùi thơm tự nhiên, loại rau này xua đuổi côn trùng, giúp giảm thiểu việc sử dụng thuốc trừ sâu.
Hoa cúc có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin, axit amin và canxi mang lại nhiều lợi ích như giảm căng thẳng, xoa dịu thần kinh, làm đẹp da và tăng cường phát triển trí não.
Rễ
Củ mọc trong nước, bên ngoài có nhiều lớp vỏ bảo vệ, giúp loại cây này không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sinh trưởng. Khi sử dụng chỉ cần bóc lớp vỏ già bên ngoài để lấy phần ruột non bên trong.
Rau xà lách
Xà lách chứa một chất có khả năng kháng côn trùng, giúp người trồng không cần phải phun thuốc trừ sâu. Lá của rau diếp có màu xanh hoặc tím và thường được dùng sống hoặc luộc. Phần thân trắng mềm chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể nấu canh, nướng, áp chảo. Mùi thơm của rau sắng như mùi lúa nếp non, ăn vào mùa thu rất hấp dẫn.
Măng tây
Măng tây không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có lợi cho sức khỏe tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường và ngăn ngừa ung thư. Loại rau này hầu như không chứa calo nên giúp giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra, trong măng tây có chứa một loại enzym đặc biệt giúp loại bỏ thuốc trừ sâu mà con người sử dụng.
Điều này lý giải vì sao măng tây thường ít chứa hóa chất độc hại, thậm chí là sạch 100%. Măng tây có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như măng tây xào tôm, măng tây cuộn thịt xông khói hay dùng trong món salad, súp… đều hấp dẫn và bổ dưỡng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nguoi-ban-rau-mach-nho-ra-cho-thay-8-loai-rau-nay-dung-tiec-tien” -mua-rau-sach-bo-chang-lo-phun-thuoc-732243.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nguoi-ban-rau-mach-nho-ra-cho-thay-8- kind-rau-nay-dung-tiec-tien-mua-rau-sach-bo-chang-lo-phun-thuoc-d375396.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]