(Yeni) – Vốn đã chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nếu nấu loại quả này với ớt sẽ càng ngon, bổ và càng bổ dưỡng hơn.
Chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, bạn không nên ăn quá no. Nên ăn nhiều rau xanh và ăn ít thịt đồng thời bổ sung các thực phẩm sẫm màu có giá trị dinh dưỡng cao.
Ví dụ như cà tím, nó là một loại thực phẩm rẻ, bổ và ngon. Không phải ngẫu nhiên mà người ta ví cà tím là “vua của các loại rau”. Theo nghiên cứu, trong cà tím chứa nhiều anthocyanin, protein, chất béo, carbohydrate, vitamin, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác.
Ăn cà tím thường xuyên sẽ giúp thanh nhiệt, hoạt huyết, chống lão hóa, giảm huyết áp và mỡ máu, bảo vệ tim mạch…
Nếu bạn kết hợp cà tím với các loại thực phẩm khác thì dinh dưỡng sẽ tăng lên gấp đôi. Một trong những loại rau được coi là “cặp bài trùng” với cà tím là ớt xanh.
Ớt xanh có vị cay, giúp giải nhiệt, ăn ngon, đỡ mệt mỏi, giàu capsaicin và vitamin C giúp nhuận trường, tăng cảm giác ngon miệng, tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón.
Sự kết hợp giữa cà tím và tiêu xanh sẽ làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng, ích tỳ vị, kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột, thông huyết mạch, giảm nguy cơ tắc mạch máu. Bạn có thể tham khảo công thức món ngon của hai loại trái cây này dưới đây.
Nguyên liệu
– Cà tím: 3
– Dầu ăn
– Ớt xanh, ớt đỏ
– Củ hành
– Nước tương, giấm, muối
– Bột ngô
– Trứng
– Cà chua
– Bột đậu
– Con hàu
– Đường
– Nước
Cách làm món cà tím xào sả ớt
– Cà tím rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó ngâm cà tím vào nước muối pha loãng để cà giữ được màu trắng đẹp, không bị thâm.
– Bạn đập trứng vào bát, thêm 2 giọt rượu nấu ăn để khử mùi tanh và khuấy đều.
– Cà chua rửa sạch, cắt miếng, hạt lựu. Bạn có thể gọt vỏ cà chua hoặc không.
– Ớt đỏ, xanh rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn rồi để ra bát riêng.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.
– Bạn làm nước sốt gồm: 2 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa xì dầu đậm, 1 thìa dấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa cốc nước. Sau đó dùng thìa hoặc đũa đảo đều cho các gia vị quyện vào nhau.
– Bạn vớt cà tím đã ngâm ra rổ cho ráo nước, sau đó cho vào một chiếc bát sạch và đổ phần trứng đã đánh lên trên. Dùng tay trộn đều để bột áo xung quanh miếng cà tím tạo thành một lớp màng mỏng.
– Cho 1-2 thìa bột năng vào bát cà tím và tiếp tục khuấy cho đến khi bột bám quanh miếng cà tím.
– Bạn đun nóng dầu ăn rồi cho cà tím vào xào như vừa sơ chế ở trên. Phải tăng nhiệt để cà tím vàng, giòn và không bị thấm. Dùng đũa lật liên tục cho đến khi các cạnh của cà chuyển sang màu vàng thì vớt ra.
– Khi cà tím nguội bớt thì chiên lại lần hai. Làm như vậy cà tím sẽ giòn hơn. Lúc chiên này nếu thấy cà chuyển sang màu vàng thì vớt ra ngay để màu đẹp không bị thâm, xỉn.
– Các bạn chắt bớt dầu ăn ra, chờ một chút rồi phi thơm hành, tỏi, sau đó cho cà chua vào xào mềm.
– Thêm nước sốt đã chuẩn bị và đun sôi.
– Khi nước sốt sôi, cho cà tím, ớt xanh, ớt đỏ vào đảo đều khoảng 2 phút cho các loại rau củ chín thì tắt bếp.
Bạn múc cà tím ra đĩa, rắc thêm ít hành lá lên trên và thưởng thức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ cà tím giòn ngon, bên trong mềm thơm, thấm đẫm nước sốt đậm đà. Ớt ngọt giòn cực ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-qua-la-king-cua-cac-loai-rau-giup-nhuan-trang-bo-huyet-an-ngon -hon-thit-718814.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-qua-la-king-cua-cac-loai-rau-giup-nhuan-trang-bo-huyet-an-ngon- hon-thit-d370128.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]