(Yeni) – Với công thức này, bạn sẽ có một món ăn dễ chế biến, dễ làm và lạ miệng. Đảm bảo người lớn hay trẻ em cũng thích mê.
Ức gà tuy là loại thịt rẻ, ngon và bổ nhưng nếu không biết cách chế biến, món ăn của bạn sẽ rất béo và khô. Từ nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn như ức gà xào ớt chuông, ức gà nướng mật ong, ức gà chiên nước mắm, ức gà áp chảo, salad ức gà…
Ngoài ra, bạn cũng có thể học hỏi Phụ nữ Today cách làm gà viên chiên theo công thức đơn giản dưới đây.
1. Nguyên liệu làm gà viên chiên
– Ức gà: 250 – 300 gam
– Trứng gà: 1 quả
– Gừng
– Bột ngô, vụn bánh mì, tinh bột ngô
– Gia vị: 1 thìa rượu nấu ăn, tiêu xay, 1 thìa nước tương, dầu ăn
2. Cách làm gà viên chiên
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Ức gà sau khi mua về đem rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
– Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái lát mỏng.
Bước 2: Xay ức gà
– Cho ức và gừng đã sơ chế vào máy xay, xay nhuyễn. Trong trường hợp không có máy xay, bạn cũng có thể dùng dao nhỏ.
– Khi thấy ức gà đã được nhuyễn như ý muốn thì vớt ra cho vào tô lớn và nêm 1 thìa canh rượu nấu ăn, ½ thìa cafe tiêu xay, 1 thìa canh bột bắp, 1 thìa canh xì dầu.
– Trộn đều và để khoảng 10-15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 3: Ngâm bột
– Lấy một chiếc bát nhỏ, đập trứng vào bát rồi dùng dụng cụ như thìa, đĩa để đánh trứng.
– Chuẩn bị thêm 2 bát hoặc đĩa để riêng phần vụn bánh mì và bột bắp.
– Sau khi làm ướt tay với nước, lấy một lượng thịt gà xay vừa đủ và vo thành những miếng tròn vừa ăn.
– Tiếp theo, lăn gà qua bát bột năng rồi nhúng vào bát trứng. Cuối cùng, lăn qua bột chiên xù để bột phủ đều xung quanh viên gà. Lặp lại điều này cho đến khi bạn hết gà xay.
Bước 4: Chiên gà viên
– Đặt chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào đun nóng. Khi dầu trong chảo nóng, cho những viên gà đã lăn qua bột chiên xù vào chiên.
– Chiên với lửa nhỏ đến khi miếng gà rán chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra để ráo dầu.
– Sau đó, tăng nhiệt đun nóng chảo dầu rồi cho các viên gà đã chiên vào chiên lần 2. Đợi gà viên vàng đều, chín đều bên trong, giòn bên ngoài thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. dầu và thưởng thức.
Gà rán sau khi chế biến sẽ có màu sắc và mùi thơm rất hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt gà bên trong mềm ngọt, lớp vỏ ngoài giòn giòn. Gà viên chiên có thể ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị.
3. Những lưu ý khi làm gà viên chiên
Nếu không có vụn bánh mì, bạn có thể thay thế bằng vụn bánh mì.
– Những miếng ức gà tươi sẽ có màu hồng nhạt đặc trưng. Vì vậy, nếu bạn thấy thịt dần chuyển sang màu sẫm thì có thể chúng đã bị biến chất và không còn giữ được độ tươi ngon.
– Khi mua ức gà, bạn có thể thử độ đàn hồi của thịt bằng cách dùng tay ấn vào bề mặt. Những miếng thịt ngon khi sờ vào có cảm giác mềm và có độ đàn hồi cao nên khi ấn nhẹ vào thịt sẽ nhanh chóng trở lại như ban đầu.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/uc-ga-mua-ve-chi-luoc-la-dai-lam-kieu-nay-vua-ngon-vua-la” -mieng-mot-dia-day-cung-het-veo-735751.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/uc-ga-mua-ve-chi-luoc-la-dai-lam-kieu- now-king-ngon-king-la-mieng-mot-dia-day-cung-het-veo-d376933.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]