(Yeni) – Trà xanh có lẽ là thức uống từ lâu đã được nhiều người yêu thích, đồng thời cũng đã đi vào văn thơ. Vậy uống trà xanh có tốt không?
Trà xanh có lẽ là thức uống từ lâu đã được nhiều người yêu thích và còn đi vào văn thơ. Trà xanh vừa thơm ngon lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu bạn sử dụng đúng cách.
Lợi ích sức khỏe của trà xanh
Bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời nếu uống trà xanh đúng cách và điều độ.
+ Trà xanh hỗ trợ phòng chống ung thư
Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu toàn diện về trà xanh và cho thấy loại trà này có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể; Cải thiện sức đề kháng chống lại mầm bệnh. Ngoài ra, trà xanh có thể ức chế tác động của các tác nhân gây ung thư. Một nghiên cứu về bệnh ung thư thực quản cho thấy ở nhóm uống trà, bệnh ung thư giảm 50% so với nhóm không uống trà.
+ Ngăn ngừa sâu răng và giảm quầng thâm quanh mắt
Các hoạt chất trong trà xanh có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn nên loại thảo dược này được sử dụng rộng rãi trong kem đánh răng. Uống trà xanh sẽ giúp ngăn ngừa sâu răng và hôi miệng. Với khả năng hạn chế sự giãn nở của các mạch máu dưới bọng mắt, trà xanh trở thành thức uống trị thâm quầng mắt rất tốt. Không chỉ vậy, lượng caffeine và tannin trong trà xanh còn làm giảm lượng nước trong các mô, khiến vùng da quanh mắt bớt thâm và sưng tấy.
+ Tăng cường sức khỏe xương
Theo nghiên cứu được công bố, fluoride trong trà xanh giúp xương chắc khỏe. Uống trà xanh mỗi ngày còn giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch.
+ Làm đẹp da
EGCG là hoạt chất có trong trà xanh giúp duy trì độ đàn hồi và ngăn ngừa lão hóa da. Vì vậy, uống trà xanh chính là cách mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho làn da từ sâu bên trong.
+ Ngăn ngừa bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson
Ngoài khả năng cải thiện tạm thời chức năng não, trà xanh còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson vì có chứa catechin.
Uống trà xanh đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Trà xanh là thức uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, để trà xanh phát huy hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng thức uống này: + Không dùng ngay sau khi ăn
Tránh uống trà xanh ngay sau khi ăn vì chất tannin có thể làm giảm quá trình hấp thu sắt và chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
+ Không dùng lúc bụng đói hoặc buổi tối
Trà xanh chứa một lượng lớn caffeine, có thể gây chóng mặt, buồn nôn và choáng váng nếu uống khi bụng đói. Caffeine trong lá trà xanh có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương giúp tăng khả năng tập trung và hoạt động của não.
Vì vậy, uống trà xanh vào ban đêm có thể gây khó ngủ, mất ngủ. Bạn nên uống trà xanh vào sáng sớm để đầu óc tỉnh táo và tăng hiệu suất làm việc, học tập.
+ Một số người không nên uống trà xanh
Những người bị táo bón và đang sử dụng thuốc làm loãng máu không nên uống trà xanh. Ngoài ra, những người bị suy nhược thần kinh, mất ngủ, cao huyết áp cũng nên hạn chế sử dụng trà xanh, vì trà xanh chứa nhiều caffeine, có tác dụng kích thích thần kinh, tăng gánh nặng cho tim, tăng nhịp tim. tỷ lệ. tim và huyết áp cao.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/uong-nuoc-che-xanh-co-tot-khong-760867.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ drink-green-cheese-co-good-not-d388533.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]