( Yeni ) – Chọn đúng gia vị ướp thịt bò sẽ giúp thịt mềm và giữ được độ ẩm cần thiết.
Thịt bò là thực phẩm quen thuộc của các gia đình. Nó được bán ở khắp mọi nơi. Bạn có thể dễ dàng mua thịt bò các loại tại chợ, siêu thị, cửa hàng bán thịt thậm chí là trên mạng.
Lưu ý khi ướp thịt bò
Khi chế biến thịt bò, người ta thường ướp thịt với một ít muối, hành, tỏi. Tuy nhiên, đây không phải là cách giúp thịt mềm.
Các đầu bếp cho rằng ướp thịt bò với muối sẽ khiến thịt bị khô, dai và mất ngon khi nấu. Để thịt bò mềm, mọng nước, bạn nên ướp thịt với đường.
Khi ướp thịt bò với muối, muối sẽ làm cho nước trong thịt bị đẩy ra ngoài. Chính điều đó làm cho thịt bị khô và dai.
Trong khi đó, nếu dùng đường, thịt sẽ ngậm nước, không bị dai khi nấu. Với thịt bò, bạn cũng có thể ướp với một ít gừng và tỏi để tạo mùi thơm và khử mùi của thịt. Thêm chút dầu hào, hạt nêm để tạo độ đậm đà. Cho thêm một ít bột năng, dầu ăn để tăng khả năng giữ nước, giúp thịt không bị khô.
Nếu mua thịt bò già hoặc thịt bò có gân dai, bạn có thể ướp thịt với một ít nước dứa (thơm) để thịt mềm hơn. Dứa chứa enzym bromelain (thuộc nhóm protease) có tác dụng phân giải protein mạnh. Do đó, ướp thịt với dứa sẽ giúp thịt mềm hơn. Tuy nhiên, không nên ướp thịt với dứa quá lâu vì có thể khiến thịt bị nhũn.
3 loại thịt bò không nên mua
Thịt bò có độ đàn hồi kém
Khi mua thịt bò (cũng như bất kỳ loại thịt nào khác), bạn nên dùng tay ấn vào để kiểm tra độ đàn hồi. Nếu miếng thịt nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu là thịt tươi. Trong khi đó, nếu ấn tay vào miếng thịt thấy vết lõm không đàn hồi trở lại là thịt đã để lâu, kém tươi.
Thịt bò có màu lạ
Thông thường, thịt bò thật sẽ có màu đỏ au hoặc hồng đậm, mùi hôi của thịt bò nhưng không quá nồng. Khi sờ vào miếng thịt, bạn có thể cảm nhận được độ ẩm và mềm của miếng thịt. Bắp bò sẽ có gân, thớ thịt nhỏ và dài. Mỡ bò sẽ có màu vàng nhạt.
Ngược lại, miếng thịt có màu sẫm hoặc đỏ tươi bất thường là dấu hiệu bạn cần hết sức cảnh giác. Nếu sờ vào thịt có nước hoặc có màu dính trên tay, đó có thể là thịt đã để lâu và có dính máu bò.
Thịt có mùi nặng, chảy nước hoặc dính
Thịt bò tươi luôn có mùi đặc trưng nhưng không đến mức khó chịu và khi đưa lên mũi ngửi thấy rõ. Trong khi đó, những miếng thịt có mùi hôi nồng nặc, mùi ôi thiu, thậm chí chảy dịch màu vàng, dính là thịt đã để lâu và sắp hư. Tuyệt đối không mua loại thịt này.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/uop-thit-bo-dung-cho-muoi-lay-thu-gia-en-nay-thit-moi-mem-khong -bi-kho-dai-738592.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/uop-thit-bo-dung-cho-muoi-lay-thu-gia-en-nay-thit-moi-mem- khong-bi-kho-dai-d378361.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]