(Yeni) – Một bài toán tưởng chừng cực khó lại có thể được giải một cách đơn giản đến không ngờ. Trước khi làm thịt vịt, bạn nên vò một nắm lá này rồi đun sôi để vặt lông thay vì đun nước sôi thông thường, giúp vặt lông vịt siêu nhanh, không bị vặt một sợi lông nào.
Dùng lá đu đủ để nhổ lông vịt
LÀM:
– Lá đu đủ thái nhỏ, sau đó cho vào nồi nước, đun sôi.
Sau khi cắt tiết, nhúng vịt vào nước lạnh cho ướt đều lông và da.
– Vớt vịt ra, rưới một ít rượu trắng hoặc giấm gạo lên rồi đến mình vịt, để như vậy trong 10 phút.
– Sau khi nước sôi, dùng nước luộc lá đu đủ này để nhúng vịt. Chúng ta thường có thói quen nhúng vịt vào nước thật sôi, tức là nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Tuy nhiên, việc dùng nước quá nóng sẽ làm lỗ chân lông của vịt bị teo lại. Ở bước này, bạn chỉ cần nhúng vịt vào nước nóng khoảng 40-50 phút, để vài phút rồi nhổ thử một ít lông. Nếu thấy dễ vặt thì vớt ra và tiếp tục làm lông vịt.
Khi nhổ lông vịt, bạn nên chà sát tay vào da, theo chiều lông mọc để lông vịt được làm sạch nhanh hơn.
Sau khi nhổ lông vịt, bạn có thể dùng một chút giấm để khử mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến các món vịt sẽ thơm hơn.
Với một nắm lá đu đủ, bạn sẽ nhổ lông dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi nhổ lông vịt, bạn có thể dùng một chút giấm để khử mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến các món vịt sẽ thơm hơn. Ngoài mẹo nhổ tóc bằng lá đu đủ, người xưa còn dùng lá sầu đâu hoặc rượu ngâm vào nước.
Với cách nhổ lông vịt đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng làm sạch lông vịt, kể cả cô dâu vụng về cũng sẽ thành công.
vịt khử mùi
Phân vịt thường có mùi hôi và nguyên nhân chính gây ra mùi khó chịu là do phao câu cá – nơi tập trung tuyến nhờn của vịt, ngan, gà. Sau khi nhổ lông, mổ bụng, moi bỏ lòng, mang cá. Nếu muốn giữ lại thì cắt bỏ phần núm màu vàng phía trên phao cá.
Sau đó dùng muối xát quanh mình vịt, cắt đôi quả chanh, chà sát lại rồi rửa sạch trước khi chế biến. Sau đó ngâm vịt vào chậu nước lạnh 20 phút để thịt vịt trắng hơn. Nếu nấu vịt, bạn cho gừng đập dập vào nồi nước luộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể giã gừng hoặc thoa rượu lên khắp thân vịt để vịt hết mùi hôi.
Các món vịt ngon
+ Vịt om sấu
Vịt om sấu là món ăn nổi tiếng trên bát cơm của người miền Bắc. Miếng thịt vịt béo, mềm và thơm kết hợp với vị chua chua của sấu, ăn mãi không chán. Đặc biệt vào những ngày hè nóng nực, món vịt om sấu sẽ là món ăn giúp giải nhiệt.
Sấu chứa nhiều vitamin C nên rất tốt cho sức khỏe trong những ngày hè oi bức. Khi bạn vận động, năng lượng bị tiêu hao dẫn đến mất muối khoáng và nước. Cá sấu sẽ cung cấp muối khoáng và nước cho bạn. Vịt om sấu sẽ giúp bổ sung chất dinh dưỡng, cải thiện tiêu hóa và giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, món ăn này còn có tác dụng chữa viêm loét miệng rất hiệu quả.
+ Vịt kho gừng
Vịt kho gừng là món ăn thích hợp để thưởng thức vào những ngày se lạnh, gừng sẽ giúp làm ấm bụng, đảm bảo ai ăn cũng phải khen cho mà xem. Vịt kho gừng mùi tanh của vịt sẽ biến mất, mùi thơm của gừng sẽ lan tỏa tạo nên hương vị riêng cho món ăn. Thịt vịt kho tộ đậm đà, béo béo mằn mặn, ăn với cơm trắng thì ngon vô cùng.
Thịt vịt kho gừng giúp hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, tim mạch, ngoài ra còn giúp hạ huyết áp cho người bị cao huyết áp bởi trong gừng có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào và các hợp chất ngăn ngừa stress.
+ Vịt quay
Vịt quay thơm ngon với lớp da béo ngậy, màu nâu rất bắt mắt. Vịt quay giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt vịt, ngấm đều gia vị. Có thể ăn với bánh mì hoặc cơm, bún đều rất ngon. Vịt quay hạn chế dầu mỡ nên ăn hoài không chán. Ngoài ra, thịt vịt quay còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp người chán ăn tăng cân, chống thiếu máu và giúp hồi phục sau suy nhược cơ thể.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/vo-nam-la-nay-tha-vao-chau-nuoc-nho-long-vit-sieu-nhanh-khu-het -mui-hoi-716721.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/vo-nam-la-nay-tha-vao-chau-nuoc-nho-long-vit-sieu-nhanh-khu-het- mui-hoi-d346579.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]