( Yeni ) – Yến mạch được nhiều sử dụng cho mục đích giảm cân thế nhưng xem yến mạch như một thần dược giúp giảm cân là sai lầm.
Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, cũng giống như một số loại ngũ cốc khác như gạo, đậu,… nếu nấu chín hay đưa vào chế biến thì yến mạch sẽ trở thành thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe.
Dù nhiều người gọi là yến mạch sống nhưng về mặt kỹ thuật thì nó đã được nấu chín. Bạn có thể đun sôi chúng lên là có ngay món cháo yến mạch, hoặc pha cùng sữa tươi, sữa chua để được thưởng thức lạnh.
Các chuyên gia khuyến cáo tuyệt đối không dùng yến mạch sống, chưa qua chế biến. Vì Yến mạch vốn ở dạng thô cứng khi ăn sống sẽ khó mà tiêu hóa.
3 sai lầm phổ biến khiến giảm cân bằng yến mạch thất bại
Không tìm hiểu kỹ về cách giảm cân bằng yến mạch
Nếu đã thêm các chất phụ gia hay bất kể các gia vị khác thì yến mạch sẽ mất đi tác dụng giảm cân. Khi đã quyết tâm giảm cân, bạn nên hạn chế các loại gia vị khi sử dụng yến mạch.
Bạn có thể nấu cháo yến mạch với một số loại rau củ để tăng hương vị hoặc thêm chút muối vào các bữa cháo yến mạch tuy nhiên cũng phải lưu ý khối lượng phù hợp.
Không sử dụng thực phẩm khác ngoài yến mạch
Nhiều người cho rằng chỉ cần sử dụng duy nhất yến mạch cho thực đơn hàng ngày của mình mà nhịn ăn, đây là quan niệm sai lầm. Sử dụng yến mạch là nguyên liệu chính nhưng nên bổ sung thêm những thực phẩm dinh dưỡng khác để đảm bảo nguồn năng lượng tiêu chuẩn cho cơ thể hoạt động một ngày.
Các chuyên gia cũng khuyên nên kết hợp thêm các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như: dưa chuột, cà chua, táo, dâu tây, đu đủ, cam, súp lơ, hành, giá đỗ, cần tây, nấm hương, bí đỏ, cà rốt, rau diếp, măng tây…
Không tập thể dục đều đặn
Các chuyên gia sức khỏe đã khuyên dù bận rộn nhưng hãy dành thời gian 30 phút mỗi ngày để tập một môn thể thao nếu muốn có thân hình thon thả và một sức khỏe dẻo dai. Đặc biệt đối với người đang trong chế độ giảm cân cần lưu ý uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và tập thể dục đều đặn để duy trì sức khỏe.
Dù là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều và không đúng cách cũng có thể gây ra những tác hại. Lượng tối đa nên sử dụng trong một ngày là khoảng 230g yến mạch sống, tương đương với 400g yến mạch nấu chín.
Nhu cầu này có thể thay đổi đôi chút tùy theo lứa tuổi và tình trạng sức khỏe:
– Từ 19 – 30 tuổi: 170g yến mạch sống (đối với nữ) và 226g đối với nam.
– Từ 30 – 50 tuổi: 170g yến mạch sống (đối với nữ) và 198g đối với nam.
– Từ 50 tuổi trở lên: 140g yến mạch sống (đối với nữ) và 170g đối với nam.
[yeni-source src=”https://xevathethao.vn/uncategorized/3-sai-lam-pho-bien-khien-giam-can-bang-yen-mach-that-bai.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-sai-lam-pho-bien-khien-giam-can-bang-yen-mach-that-bai-d340931.html” name=”Xe và Thể thao”]